Chính thức bổ nhiệm đạo diễn 'Kong: Skull Island' làm Đại sứ Du lịch Việt Nam

10/03/2017 19:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm nay (10/3), Bộ trưởng Bộ VH TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã ban hành quyết định số 858 về việc bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam 2017- 2020.

Theo đó, bổ nhiệm ông Jordan Vogt-Roberts, quốc tịch Mỹ, đạo diễn điện ảnh, làm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 3 năm (từ tháng 3 năm 2017 đến tháng 3 năm 2020).


Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts sẵn sàng làm Đại sứ Du lịch Việt Nam

Như Thể thao & Văn hóa đã đưa tin, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts (sinh năm 1984) được các chuyên gia và nhà phê bình phim ở Mỹ đánh giá cao về những sản phẩm chất lượng, chỉn chu và hàm lượng sáng tạo cao so với tuổi nghề. Tháng 2/2016, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã dẫn đoàn làm phim Hollywood đến Việt Nam quay bộ phim Kong: Skull Island

Các cảnh quay tại Việt Nam chiếm khoảng 70% thời lượng phim và ngay khi đoạn giới thiệu phim đầu tiên đã nhận được phản hồi rất tích cực từ khán giả trên toàn thế giới, đặc biệt đối với những hình ảnh thiên nhiên đẹp và hoang sơ, trong đó nhiều hình ảnh được nhận ra là điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), quần thể danh thắng Tràng An, hang Sơn Đòong (Quảng Bình)….

Bộ phim Kong: Skull Island được ra mắt hôm nay (10/3) trên toàn thế giới, là sản phẩm hợp tác của hai hãng phim nổi tiếng của Mỹ (Legendary và Warner Bros) được đầu tư kinh phí lớn (190 triệu đô la Mỹ), có sức lan tỏa cao và ảnh hưởng lớn tới khán giả thế giới. Tại Việt Nam, ngay khi công chiếu các suất sớm dành cho khán giả muốn xem trước đã cháy vé...

Trong 2 ngày 12 và 13/3, đạo diễn Jordan Roberts sẽ tới Việt Nam để quảng bá cho bộ phim Kong: Skull Island  tại Việt Nam và sẵn sàng nhận quyết định làm Đại sứ Du lịch Việt Nam. Chính vì vậy, ngay sau khi ban hành quyết định bổ nhiệm, Bộ VHTT&DL sẽ tổ chức lễ gặp mặt vào chiều 13/3 tại Hà Nội để công bố quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam cho Jordan Vogt-Robert.

Hoài Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm