Chính quyền Palestine tiếp nhận 10 xe bọc thép của Mỹ

22/05/2019 10:22 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Chính quyền Palestine đã tiếp nhận 10 xe bọc thép hạng nhẹ của Mỹ sau nhiều năm bị từ chối.        

Palestine chỉ trích bình luận của Mỹ về các khu định cư Israel

Palestine chỉ trích bình luận của Mỹ về các khu định cư Israel

Hãng thông tấn chính thức WAFA ngày 14/4 cho biết, Palestine phản đối những bình luận của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về các khu định cư của Israel trong vùng lãnh thổ của người Palestine.

Trang tin tức Walla của Palestine cho biết các cơ quan an ninh Palestine đã nhận được 10 chiếc xe bọc thép từ Mỹ, các xe thiết giáp này đã được chuyển đến Bờ Tây hai ngày trước thông qua Jordan.   

Trong khi đó, giới chức an ninh Palestine cho biết việc chuyển giao xe bọc thép đã được chấp thuận theo yêu cầu của phía Mỹ, cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Israel Avigdor Liberman và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu 9 tháng trước đây. 

Chú thích ảnh
Xe bọc thép của lực lượng an ninh Palestine. (Nguồn: ynetnews.com)

Lô hàng xe thiết giáp được chuyển cho chính quyền Palestine trong bối cảnh bất đồng ‎quan điểm giữa Chính quyền Palestine và Israel xung quanh việc Tel Aviv giảm thanh toán các khoản tiền có được từ nguồn thu thuế mà Israel thu hộ Chính quyền Palestine. Một trong những l‎ý do Israel từ chối đề nghị đưa các xe thiết giáp vào Bờ Tây trong nhiều năm qua là vì tiền thuế đang được sử dụng để trả cho gia đình của những phần tử khủng bố.   

Việt Thắng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm