Chìm ca nô du lịch trên biển Cửa Đại, Quảng Nam, hàng chục người tử vong

26/02/2022 20:01 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ chìm ca nô du lịch trên biển Cửa Đại, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam), đến 17 giờ 30 phút, tổng số người trên ca nô được xác định là 39 người.

Tìm thấy thêm 3 thi thể nạn nhân trong vụ chìm ca nô ở Cần Giờ

Tìm thấy thêm 3 thi thể nạn nhân trong vụ chìm ca nô ở Cần Giờ

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III cho biết, đã tìm thêm được 3 thi thể nạn nhân trong vụ chìm ca nô tại Cần Giờ tối ngày 2/8.

Hiện lực lượng chức năng và ngư dân đã tìm kiếm, cứu hộ được 35 người, trong đó 22 người còn sống và 13 người đã tử vong. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 4 người mất tích.

Đại tá Nguyễn Quang Nam, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Quảng Nam đang trực tiếp chỉ huy công tác cứu nạn tại hiện trường cho biết: Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã điều động 35 cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Cửa Đại, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm cùng 6 ca nô và nhiều tàu cá của ngư dân, tàu du lịch của các doanh nghiệp tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Chú thích ảnh
Công tác tìm kiếm người mất tích trong vụ chìm ca nô du lịch tại Cửa Đại đang được tiến hành khẩn trương. Ảnh: TTXVN

Phương tiện gặp tai nạn mang biển kiểm soát QNa-1152 do ông Lê Sen làm thuyền trưởng thuộc Công ty du lịch Phương Đông, thành phố Hội An, đưa khách tham quan du lịch xã đảo Cù Lao Chàm, trên đường từ Cù Lao Chàm vào Cửa Đại thì bị lật.

Theo Thượng tá Trần Văn Hóa, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa Đại, lúc 14 giờ 10 phút ngày 26/2, Đồn Biên phòng Cửa Đại nhận được thông tin một vụ lật ca nô chở khách, có 39 người trôi dạt trên biển, gồm 36 hành khách, 3 thuyền viên (trong đó có 2 trẻ em). Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, vùng biển nơi chiếc ca nô gặp nạn đang có sóng lớn, gió mạnh nên công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Nắm được thông tin vụ việc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn. Ông Cường cho biết đang huy động mọi lực lượng tìm kiếm những người mất tích. Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng đã đến hiện trường chỉ đạo tìm kiếm, cứu nạn.

TTXVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.

Trần Tĩnh- Bang Nhiệm/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm