Chile bắt đầu xác định danh tính nạn nhân trong vụ rơi máy bay

14/12/2019 11:05 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/12, lực lượng chức năng Chile đã băt đầu tiến hành xác định danh tính những nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi rơi máy bay quân sự tại nước này ngày 10/12 vừa qua.   

Máy bay quân sự Chile mất tích cùng với 38 người

Máy bay quân sự Chile mất tích cùng với 38 người

Sáng 10/12 (giờ Việt Nam), một máy bay vận tải quân sự của Chile đã mất tích cùng với 38 hành khách và phi hành đoàn.

Theo đó, thi thể các nạn nhân đã được đưa đến một căn cứ quân sự tại Punta Arena bằng máy bay Hercules C-130 và giao cho giới chức quân sự địa phương. Tổng cộng 39 thân nhân của 11 nạn nhân đã tới Punta Arena để hỗ trợ quá trình xác định danh tính.     

Chiếc máy bay gặp nạn cũng là máy bay Hercules C-130. Máy bay này cất cánh lúc 16h45 ngày 9/12 giờ địa phương (khoảng 3h sáng 10/12 theo giờ Việt Nam) từ thành phố Punta Arenas miền Nam Chile và mất liên lạc lúc 18h (giờ địa phương). Tổng cộng 38 người có mặt trên máy bay, gồm 21 hành khách và 17 thành viên phi hành đoàn.

Chú thích ảnh
Máy bay Black Hawk tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay vận tải Air Force C-130 Hercules của Chile bị mất tích, tại căn cứ quân sự Chabunco ở Punta Arenas, Chile, ngày 11/12/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Chiếc máy bay mất tích khi đang bay qua tuyến đường biển Drake đến một căn cứ của quân đội Chile ở Nam Cực thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần cho việc bảo dưỡng các thiết bị tại căn cứ này. Tuyến đường biển này nối giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương và thường xảy ra biển động. Tư lệnh không quân Chile Arturo Merino đã xác nhận chiếc máy bay quân sự Hercules C-130  đã đâm xuống biển. Không quân Chile cho hay lịch sử bảo dưỡng máy bay này hợp lệ.   

Các nhà chức trách Chile cho biết không loại trừ bất kỳ nguyên nhân nào dẫn tới vụ rơi máy bay trên, song hiện cơ quan điều tra đang chú ý đến khả năng xảy ra trục trặc hệ thống điện của chiếc máy bay được một hành khách tiết lộ trong tin nhắn gửi qua ứng dụng Whatsapp cho gia đình trước khi gặp nạn.

Thanh Hương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm