Chiều tối và đêm 4/3, các khu vực trong cả nước đều có mưa

04/03/2022 19:25 GMT+7 | Thời tiết

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/3, các khu vực trong cả nước đều có mưa, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét; đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại Tây Nguyên, Nam Bộ.

Bắc Bộ mưa nhỏ, có sương mù, trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm

Bắc Bộ mưa nhỏ, có sương mù, trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 4/3, Bắc Bộ mưa nhỏ, có sương mù và tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, người dân nên mặc đủ ấm, tránh những vị trí gió lùa... Người cao tuổi tránh từ trong nhà ấm ra ngoài lạnh đột ngột vì sẽ gây thay đổi về huyết áp, dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Đề cập đến tình hình mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ, Trưởng Phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) Trần Quang Năng cho biết, hiện tượng dông, lốc xoáy, sét, mưa đá, gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân.

Chú thích ảnh
 Cả nước đều có mưa

Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố. Người dân lưu ý, trong những ngày nắng nóng cần theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra.

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 4/3: Phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, gió nhẹ, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất tại Đông Bắc Bộ 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội 19-21 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, gió nhẹ, phía Bắc đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 21-24 độ C, phía Nam từ 23-26 độ C.

Khu vực  Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối, đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 18-21 độ C, Nam Bộ 23-26 độ C.

Thắng Trung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm