Chiều tối mai, Hà Nội đón 'cơn mưa vàng' giải nhiệt, nhiệt độ khoảng 30 - 32 độ C

05/07/2018 18:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ chiều mai 6/7 các tỉnh Bắc Bộ do ảnh hưởng của xoáy thấp nên có khả năng xảy ra mưa rào và dông kèm theo gió giật mạnh. Nhiệt độ tại Hà Nội giảm xuống khoảng 30 - 32 độ C.

 Dự báo thời tiết toàn quốc 3 ngày tới

Từ chiều mai 6/7 do ảnh hưởng của xoáy thấp phát triển trên nền bề mặt rất nóng nên các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng xảy ra mưa dông với nguy cơ rất cao kèm dông sét, tố, lốc và gió giật mạnh. 

Tại Nam Bộ, rãnh áp thấp có trục khoảng 25-28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía tây vẫn đang hoạt động mạnh và mở rộng về phía đông và đông nam.

Chú thích ảnh
Chiều tối mai, 6/7 Hà Nội có mưa dông kèm theo gió giật mạnh

 Đến khoảng ngày 7 – 8/7, áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn về phía tây, thiết lập rãnh áp thấp có trục tây bắc- đông nam đi qua khu vực các tỉnh miền Trung.

Nam Bộ chịu ảnh hưởng chính bởi gió mùa tây nam có cường độ mạnh và trên cao là vùng hội tụ gió tây nam. Do đó thời tiết ở khu vực sẽ chuyển xấu, trời nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, đồng thời chiều tối và tối sẽ có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. 

Khu vực Tây Bắc Bộ

Ngày 6/7, mây thay đổi, ngày nắng, phía đông nam có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, khu vực Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. 

Từ ngày 7 – 8/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, ngày nắng gián đoạn, đề phòng khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. 

Khu vực Đông Bắc Bộ

Ngày 6/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, vùng trung du và đồng bằng có nắng nóng gay gắt, chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. 

Ngày 7/7, mây thay đổi đến nhiều mây, sáng sớm, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, vùng đồng bằng có nắng nóng. Gió nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 

Ngày 8/7, mây thay đổi đến nhiều mây, sau có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 

Khu vực Bắc Trung Bộ (Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

Từ ngày 6 - 7/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. 

Ngày 8/7, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 

Khu vực Nam Trung Bộ (Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)

Từ ngày 6 - 7/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng; phía bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. 

Ngày 8/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 

Khu vực Tây Nguyên

Từ ngày 6 - 7/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. 

Ngày 8/7, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 

Khu vực Nam Bộ

Từ ngày 6 – 7/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. 

Ngày 8/7, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

 Dự báo thời tiết Hà Nội

Ngày 6/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. 

Ngày 7/7, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 

Ngày 8/7, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Dự báo thời tiết TP.HCM

Từ ngày 6 – 8/7, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3.

Thời tiết 5/7 tiếp tục nắng nóng trên 40 độ C, ngày 6/7 sẽ có mưa dông

Thời tiết 5/7 tiếp tục nắng nóng trên 40 độ C, ngày 6/7 sẽ có mưa dông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, ngày mai (6/7) có khả năng xuất hiện một vùng xoáy thấp gây mưa trên khu vực Bắc Bộ. Từ chiều 6/7 do ảnh hưởng của xoáy thấp phát triển trên nền bề mặt rất nóng nên các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng xảy ra mưa dông với nguy cơ rất cao kèm dông sét, tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1-2.

Theo Trung tâm DBKTTVTƯ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm