Chiếu sáu phim Việt đặc sắc ở Hoa Kỳ

06/07/2015 09:33 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, Cục Điện ảnh chủ trì tổ chức Tuần phim Việt Nam tại Hoa Kỳ (Hawaii, Washington DC, và New York) từ ngày nay đến ngày 18/7/2015.

Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, Cục đã chọn những bộ phim truyện Việt Nam tiêu biểu, do Nhà nước đặt hàng hoặc các hãng phim tư nhân đầu tư sản xuất gồm những phim từng giành được giải thưởng trong nước và nước ngoài hoặc được khán giả yêu thích. Các tác phẩm này phản ánh lịch sử, văn hoá, đất nước và con người Việt Nam.

Mặt khác, nhiều bối cảnh trong các bộ phim chính là các điểm du lịch văn hoá, di sản thiên nhiên nổi tiếng sẽ cho thấy tiềm năng quay phim tại đất nước Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ. 

Từ những bộ phim được giới thiệu, phía Hoa Kỳ chọn 6 bộ phim phù hợp với khán giả sở tại để trình chiếu trong Tuần phim. Tuần phim Việt Nam được tổ chức tại Hoa Kỳ thể hiện sự nhanh nhạy, nỗ lực của các nhà quản lý, sản xuất, phát hành phim Việt Nam nhằm giới thiệu sâu rộng, mạnh mẽ hơn về điện ảnh Việt Nam đến khán giả Hoa Kỳ.


Cảnh trong phim "
Những đứa con của làng"

Ngoài việc quảng bá điện ảnh Việt Nam, Tuần phim Việt Nam tại ba thành phố Honolunu, Washington DC và New York là dịp để giới thiệu về văn hóa, con người và du lịch Việt Nam. Một clip về Du lịch Việt Nam được chiếu tại các địa điểm giới thiệu 6 bộ phim, đó là: Rạp chiếu phim Doris Duke (Hawaii), Rạp Chiếu phim Freer and Sackler Galleries (Washington DC) và Rạp chiếu phim AMC (New York). Triển lãm “Bối cảnh quay phim tại Việt Nam” được tổ chức tại rạp chiếu phim Doris Duke, thuộc Bảo tàng Nghệ thuật Honolunu (Hawaii).

Trong khuôn khổ Tuần phim, Lễ hội áo dài và tiệc giới thiệu văn hoá, du lịch ẩm thực của Việt Nam sẽ được tổ chức bên bờ biển Hawaii.

Với 6 bộ phim, khán giả Mỹ được trải nghiệm nhiều thể loại và đề tài đa dạng như: phim hài Trúng số”, phim sử thi huyền thoại Khát vọng Thăng Long, phim đề tài chiến tranh và hóa giải hận thù Những đứa con của làng, các phim tâm lý hành động Hiệp sĩ mù, Bí mật thảm đỏHào quang trở lại.

Mỹ Dung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm