Chiếu phim tài liệu gây sốt năm 2014 'Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng' ở Hà Nội

23/08/2016 11:27 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Khán giả yêu thích phim tài liệu sẽ có cơ hội xem bộ phim tài liệu gây sốt vé năm 2014, Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng tại Hà Nội tới đây.
Hai buổi chiếu do Trung tâm Hỗ trợ phát triển Tài năng Điện ảnh (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) tổ chức vào 19h ngày 27 và 28/08/2016. Các buổi chiếu sẽ quyên góp cho quỹ Điện ảnh trẻ, nên mỗi khán giả tới sẽ trả phí 40.000VND/người/buổi.

Cuối năm 2014, Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng của nhà làm phim độc lập Nguyễn Thị Thắm từng được phát hành thương mại ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và đã tạo cơn sốt nhẹ. Đây là lần đầu tiên một bộ phim tài liệu được phát hành thương mại tại Việt Nam. Tuy nhiên, do chỉ phát hành trong các rạp nhỏ, trong khoảng thời gian ngắn, nên không phải khán giả nào cũng có điều kiện xem bộ phim này.


Nhà làm phim tài liệu Nguyễn Thị Thắm (giữa) và hai nhân vật trong bộ phim "Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng". Ảnh: Blue Productions

Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng được quay trong 5 tháng và hoàn tất thực hiện trong 5 năm (2009 – 2014). Câu chuyện về đoàn hội chợ của người chuyển giới đã hé mở một "cộng đồng" rất đặc biệt, sống nay đây mai đó, đi "mua vui" cho thiên hạ, nhưng trong lòng chất chứa bao nhiêu nỗi niềm không biết tỏ cùng ai. Bộ phim được làm theo phong cách tài liệu trực tiếp. Nhà làm phim Nguyễn Thị Thắm đã bám theo đoàn hội chợ hàng tháng trời, ghi hình họ. Khi phim dựng xong thì chị Phụng, người dẫn đầu đoàn hội chợ này đã qua đời.

Phim công chiếu lần đầu ở Liên hoan phim Cinema du Reel tại Pháp. Sau đó, tham gia nhiều Liên hoan phim quốc tế tại Indonesia, Myanmar, Mỹ, Đài Loan, Lào… tại Liên hoan phim tài liệu Đông Nam Á Chopshots Indonesia, phim đã chiến thắng ở hạng mục Special mention.

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm