Chiều 29/7, giá dầu châu Á biến động nhẹ

29/07/2022 16:09 GMT+7 | Tin tức 24h

Trong phiên giao dịch chiều 29/7, giá dầu tại thị trường châu Á biến động nhẹ, trước mối lo ngại nguồn cung thắt chặt. Song, giá mặt hàng này chịu sức ép do nguy cơ suy thoái kinh tế.

Giá dầu thế giới chốt phiên 26/7 giảm do lo ngại về nhu cầu

Giá dầu thế giới chốt phiên 26/7 giảm do lo ngại về nhu cầu

Giá dầu thế giới giảm chốt phiên 26/7 giảm, do các nhà giao dịch lo ngại hơn về triển vọng nhu cầu khi tăng trưởng kinh tế của toàn cầu chậm lại.

Vào lúc 13 giờ 40 phút giờ Việt Nam, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Chín tăng 67 xu Mỹ (0,7%) lên 97,09 USD/thùng, còn giá dầu Brent giao tháng Chín giảm 12 xu Mỹ (0,1%) xuống 107,02 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng Mười tăng 48 xu Mỹ (0,5%) lên 102,31 USD/thùng.

Giá dầu châu Á biến động nhẹ. Giá dầu châu Á biến động. Giá dầu châu Á. Giá dầu
Bơm xăng cho ô tô tại trạm xăng ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Stephen Innes, đối tác quản lý tại công ty quản lý tài sản SPI Asset Management có trụ sở tại Thụy Sỹ, nhận định nguy cơ suy thoái kinh tế và vấn đề nguồn cung vẫn là những nhân tố tác động đến thị trường dầu mỏ. Hiện các nhà giao dịch đang theo dõi cuộc họp tiếp theo của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, diễn ra ngày 3/8.

Nhà phân tích Tina Teng thuộc công ty dịch vụ tài chính CMC Markets (Vương quốc Anh) cho rằng giá dầu ít khả năng giảm sâu nhờ sự yếu đi của đồng USD và tình trạng thắt chặt nguồn cung.

Theo các nguồn tin thân cận, OPEC+ sẽ xem xét giữ nguyên sản lượng dầu trong tháng Chín. Quyết định không tăng sản lượng của OPEC+ sẽ khiến Mỹ thất vọng sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đến thăm Saudi Arabia trong tháng này với hy vọng đạt được thỏa thuận về sản lượng dầu.

Trong khi đó, một quan chức cấp cao của Chính phủ Mỹ đã bày tỏ lạc quan về cuộc họp của OPEC+ đồng thời cho rằng nguồn cung bổ sung sẽ giúp ổn định thị trường. 

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng OPEC+ sẽ rất khó để tăng nguồn cung do nhiều nhà sản xuất đang phải vật lộn để đáp ứng hạn ngạch sản xuất do thiếu đầu tư vào các mỏ dầu.

Trà My (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm