Chiều 22/9 Hà Nội không ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2

22/09/2021 20:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 22-9, trên địa bàn thành phố không ghi nhận ca mắc mới.

Hà Nội cách ly y tế tạm thời khu dân cư ở Hà Đông có ca mắc là nhân viên y tế

Hà Nội cách ly y tế tạm thời khu dân cư ở Hà Đông có ca mắc là nhân viên y tế

Sau khi nhận được thông tin từ Trạm Y tế phường về 2 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại số nhà 194, Tổ dân phố 8, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, UBND phường Kiến Hưng đã thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời khu dân cư nêu trên.

Như vậy, tính từ 18h ngày 21-9 đến 12h ngày 22-9, Hà Nội ghi nhận 6 ca dương tính, trong đó có 5 ca tại khu cách ly, 1 ca cộng đồng. Đây cũng là ngày ghi nhận số ca mắc Covid-19 thấp nhất tính từ ngày 24-7.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27-4 đến nay) là 3.950 ca; trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.599 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.351 ca.

Hà Nội không ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2, dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nội không ghi nhận ca dương tính, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội
 Các trường hợp F1 ở khu dân cư ở Hà Đông được đưa đi cách ly đến khu cách ly tập trung . Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Chiều 22-9, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, hiện tại, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đã cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên, trước diễn biến dịch trên thế giới cũng như trong nước còn phức tạp, Hà Nội vẫn là địa phương nguy cơ lây lan dịch. Do đó, người dân chỉ nên ra đường khi có việc thực sự cần thiết, tránh tụ tập nơi đông người và tuân thủ biện pháp "5K" của Bộ Y tế. Đặc biệt, khi có triệu chứng ho, sốt... cần chủ động khai báo y tế để được sàng lọc, xét nghiệm kịp thời.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho rằng, thành quả chống dịch của Thủ đô có bền vững hay không phụ thuộc vào ý thức chấp hành của người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Theo Hà Nội mới

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm