'Chiến tranh giữa các vì sao' vẫn đang chờ nữ 'thủ lĩnh'

16/10/2015 18:44 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Kathleen Kennedy, Chủ tịch hãng Lucasfilm, vừa tuyên bố rằng công ty của bà muốn có một nữ đạo diễn cho loạt phim 'Star Wars' (Chiến tranh giữa các vì sao) và vấn đề hiện chỉ là khi nào mới tìm được người phù hợp.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Fortune, Kathleen Kennedy chia sẻ: "Điều đó sẽ xảy ra. Chúng tôi sẽ thuê một phụ nữ đạo diễn phim Star Wars. Không có gì nghi ngờ về điều đó cả. Nhưng mặt khác, tôi muốn chắc chắn rằng người được đưa vào vị trí này có thể thành công".

Trên thực tế, có nhiều phụ nữ mạnh mẽ và tài cán trong giới làm phim. Nhưng họ không có nhiều cơ hội tham gia những loạt phim trị giá nhiều triệu đô la như các đồng nghiệp nam. JJ Abrams, Rian Johnson và Colin Trevorrow, các đạo diễn từng chỉ đạo phim Star Wars, đều có kinh nghiệm làm những bộ phim với chi phí hơn 30 triệu USD - điều hầu hết các nhà làm phim nữ không có được cơ hội thực hiện.

"Nếu chúng tôi chọn một phụ nữ chỉ đạo phim Star Wars, chúng tôi muốn chắc chắn rằng đó là một người đam mê và thực sự muốn làm điều đó. Chúng tôi không muốn phải thuyết phục để kéo ai đó vào dự án này" - bà nói thêm.


Một cảnh trong bom tấn 'Star Wars'. Ảnh: Yahoo

Gần đây, đạo diễn Colin Trevorrow, người chỉ đạo diễn xuất trong Star Wars IX (Chiến tranh giữa vì sao - phần 9) cũng làm dấy lên tranh cãi, khi nói về sự bất bình đẳng giới ở Hollywood. Trevorrow cho rằng các nữ đạo diễn đơn giản là không có khao khát thực hiện những bộ phim lớn.

"Nhiều nữ đạo diễn hàng đầu trong ngành điện ảnh không muốn làm một bộ phim nhằm phục vụ mục đích kinh doanh của hãng phim" - ông nói - "Những nhà làm phim này có phong cách rõ ràng và có những câu chuyện riêng để kể mà không cần viện tới các siêu anh hùng, tàu vũ trụ hay khủng long (để tạo sự hấp dẫn)".

Phần tiếp theo của loạt phim Star Wars là Star Wars: The Force Awakens (Chiến tranh giữa các vì sao: Lực lượng thức tỉnh) dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 17/12 năm nay.

Phan Vân Anh
Theo Yahoo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm