'Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh': Căng thẳng, hài hước và bất ngờ

25/12/2015 12:43 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, điện ảnh thế giới đã cho ra đời nhiều tác phẩm kinh điển, đi vào lịch sử, trở thành sách giáo khoa cho các thế hệ nhà làm phim về sau này. Thế nhưng, những bộ phim có thể gây dựng nên kỳ tích, trở thành hiện tượng toàn cầu, đi sâu vào đời sống văn hóa hàng ngày như loạt phim Star Wars thì không phải là nhiều.

1. Vượt lên trên một sản phẩm nghệ thuật, Star Wars đã trở thành một thứ tôn giáo để hàng triệu triệu khán giả trên toàn thế giới tôn thờ. Đây cũng là một trong những series phim thành công nhất về mặt thương mại, ảnh hưởng sâu rộng nhất tới không chỉ riêng lĩnh vực điện ảnh mà còn tới nhận thức của người xem nói chung.

Thiên sử thi Star Wars có thể chia làm ba giai đoạn phát triển. Trilogy phim gốc (tập 4, 5, 6) được đạo diễn / nhà sản xuất George Lucas xây dựng nên trong những năm cuối thập niên 1970 - đầu thập niên 1980.

Giai đoạn hai được ông tái khởi động lại qua ba phần 1, 2, 3 trong những năm 2000. Và giờ đây, Chiến tranh giữa các vì sao một lần nữa trở lại với phần 7 (phần 8, 9 đang lên kế hoạch sản xuất).


"Star Wars: The Force Awakens" là một trong những tác phẩm đáng xem

Star Wars: The Force Awakens (Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh) chính là bước đi đầu tiên trong lần trở lại này. Tuy nhiên giờ đây, vị trí đạo diễn đã được trao vào tay J.J. Abrams, người từng thực hiện những tác phẩm xuất sắc như 2 tập Star Trek, Super 8.

Star Wars: The Force Awakens lấy bối cảnh 3 thập niên sau sự kiện Luke Skywalker, Han Solo cùng lực lượng kháng chiến đánh bại Darth Vader và đế chế. Tuy nhiên, dải thiên hà vẫn chưa thể yên bình khi một thế lực bóng tối mới dần hình thành và chuẩn bị cho một cuộc tấn công trên qui mô lớn.

Bộ phim sẽ theo chân hai nhân vật gồm cô gái trẻ Rey (Daisy Ridley) và anh chàng Finn (John Boyega) - một Stormtrooper thuộc phe bóng tối nay tìm về với chính nghĩa.

2. Cấu trúc của Star Wars: The Force Awakens nhìn chung tương đối giống với phần Star Wars: A New Hope (Chiến tranh giữa các vì sao: Niềm hy vọng mới) và nhặt ra một vài chi tiết trong các phần khác. Câu chuyện được kết hợp giữa các tuyến nhân vật mới và một số nhân vật cũ nên cả người xem lần đầu thưởng thức series lẫn các fan trung thành đều có thể yên tâm theo dõi mà không phải lo đến việc không hiểu nội dung.

Tất nhiên nếu ai đã từng xem các tập trước sẽ thấy Star Wars: The Force Awakens hay hơn, cảm động hơn rất nhiều. Chỉ cần khi Han Solo xuất hiện thôi, chỉ cần thấy ông tái hợp lại với công chúa Leia, chỉ cần nhìn thấy người máy R2-D2, C-3PO là khán giả đã phấn khích xen lẫn bùi ngùi, xúc động rồi.

Quả thật những nhân vật truyền kỳ cũng như bản thân câu chuyện đi trước thời đại trong Star Wars có một sức ảnh hưởng và lan tỏa sâu rộng tới những ai đã từng thưởng thức loạt phim. Hai nhân vật Finn và Rey đều có thần thái riêng, mang tới làn gió mới cho series.

Khi nhận lời đạo diễn tập 7 - Star Wars: The Force Awakens, chắc chắn J.J. Abrams gặp rất nhiều áp lực từ fan lẫn các nhà sản xuất. Tuy nhiên, ông đã hoàn thành quá tốt nhiệm vụ của mình, vượt xa sự mong đợi ban đầu.

Kết cấu phim chặt chẽ, dàn cảnh chắc tay, cách kể chuyện mượt mà từ đầu tới cuối. Đặc biệt, J.J. Abrams biết cách tạo ra không khí căng thẳng kết hợp với sự hài hước, hóm hỉnh và tất nhiên không thiếu sự bất ngờ.

Phần hình ảnh trong Star Wars: The Force Awakens thực sự mang lại một trải nghiệm mới cho khán giả theo dõi. Các màn rượt đuổi, chiến đấu trên không tạo được hiệu ứng rất mạnh về mặt thị giác.

Star Wars: The Force Awakens là một trong những tác phẩm đáng xem nhất trong năm 2015. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ngoài rạp.

Lịch chiếu phim (từ ngày 25/12/2015 tới 31/12/2015)

- CGV: Snoopy: The Peanuts Movie, Già gân, mỹ nhân và găngxtơ, Thần lực thức tỉnh, Ác mộng đêm giáng sinh, Em là bà nội của anh, Biển sâu dậy sóng.

- TTCPQG: Snoopy, Ranh giới chết, Già gân, mỹ nhân và găng tơ, Thần lực thức tỉnh, Aladin và 1001 thứ, Con tàu ma, Ác mộng đêm Giáng sinh, Em là bà nội của anh, Biển sâu dậy sóng, Chú khủng long tốt bụng.

- Tháng 8:Snoopy, Già gân, mỹ nhân và găng tơ, Em là bà nội của anh, Thần lực thức tỉnh, Aladin và 1001 thứ, Con tàu ma, Ác mộng đêm Giáng sinh.

- Kim đồng: Già gân, mỹ nhân và găng tơ, Snoopy, Thần lực thức tỉnh, Ác mộng đêm Giáng sinh, Em là bà nội của anh.

- Platium Cineplex:Ranh giới chết, Già gân, mỹ nhân và găng tơ, Thần lực thức tỉnh, Ác mộng đêm Giáng sinh, Aladin và 1001 thứ, Con tàu ma, Em là bà nội của anh, Biển sâu dậy sóng, Chú khủng long tốt bụng.

- Lotte Cinema:Snoopy, Ranh giới chết, Thần lực thức tỉnh, Con tàu ma, Em là bà nội của anh, Biển sâu dậy sóng, Chú khủng long tốt bụng.

 

Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm