Chiến tranh giữa các LHP là điều ngớ ngẩn

08/09/2014 15:05 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Các liên hoan phim (LHP) nên hợp tác với nhau thay vì cạnh tranh. Đó là tuyên bố của Giám đốc LHP Venice Alberto Barbera, cho rằng đây là cách để các LHP trở nên hấp dẫn với Hollywood.

LHP Toronto, thường bắt đầu sau khi LHP Venice chuẩn bị kết thúc, hiển nhiên đã rút bớt một phần sức nóng khỏi LHP lâu đời nhất thế giới này. Với tư cách Giám đốc LHP Venice, ông Barbera đã nhận ra thực tế này.

Tuy nhiên, ông cho rằng một cuộc chiến giữa các LHP là điều ngớ ngẩn. "Tôi nghĩ rằng thật ngớ ngẩn nếu phát động một cuộc chiến, một cuộc cạnh tranh giữa các LHP" - Barbera nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters - "Chúng ta không cần thiết phải cạnh tranh, chúng ta ở đây để làm việc của mình, đó là để các nhà làm phim trình chiếu phim hay và giúp họ tiếp cận thị trường”.

Giám đốc LHP Venice Alberto Barbera tại buổi lễ kỉ niệm 69 năm ra mắt LHP

Một trong những vấn đề lớn mà tất cả các LHP đang gặp phải là Hollywood giờ không còn coi họ là một kênh tốt để ra mắt các bộ phim bom tấn nữa. Theo Barbera, các nhà sản xuất không thích cuộc chiến giữa các LHP. "Điều họ cần là quảng bá phim của mình, chứ không phải là dính vào cuộc chiến đó” - ông khẳng định.

Barbera cũng cho biết đã gặp lãnh đạo của các liên hoan phim Cannes và Berlin cũng như giới lãnh đạo cao cấp của Toronto để thảo luận về việc hợp tác hiệu quả hơn.
Vân Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm