Chiến đấu cơ Mỹ rầm rập kéo tới thị uy Triều Tiên

01/09/2017 08:19 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Mỹ đã cử 4 chiến đấu cơ tàng hình F-35B và hai máy bay ném bom B-1B kết hợp với 4 chiếc F-15K của Hàn Quốc cùng bay trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên ngày 31/8. Đây được coi là một phản ứng với vụ thử tên lửa mới nhất của CHDCND Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn thông báo của Không quân nước này xác nhận về động thái trên. Đội chiến đấu cơ hùng hậu đã cùng tham gia luyện tập tấn công mục tiêu giả định của Triều Tiên tại bãi thử Pilseung, phía đông tỉnh miền núi Gangwon (Hàn Quốc). Những chiến đấu cơ này đã thả các loại bom MK-84, MK-82 và GBU-32.

Chú thích ảnh
Chiến đấu cơ F-35B của Mỹ.

Bốn chiến đấu cơ F-35B đã cất cánh từ căn cứ quân sự của Mỹ tại Nhật Bản, trong khi B-1B xuất phát từ đảo Guam.

Không quân Hàn Quốc đã gọi cuộc luyện tập này là “chiến dịch ngăn chặn chung trên không”, đồng thời đánh giá sự kiện đã phản ánh cách giải quyết của Washington và Seoul đối với động thái khiêu khích của Triều Tiên đe dọa an ninh khu vực và toàn cầu.

Bên cạnh đó, máy bay tiếp liệu KC-135 Stratotanker cũng tham gia cuộc luyện tập này.

Triều Tiên lại thử tên lửa, căng thẳng đến 'điểm bùng phát'

Triều Tiên lại thử tên lửa, căng thẳng đến 'điểm bùng phát'

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã theo dõi vụ thử tên lửa mới nhất của nước này và tuyên bố đây là “khúc dạo đầu ý nghĩa để kiềm chế đảo Guam”. Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 30/8 đã dẫn phát biểu trên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Trung Tướng Won In-chul, chỉ huy Bộ Tư lệnh chiến dịch Không quân Hàn Quốc nêu rõ: “Bất kể thời gian, phương thức và địa điểm kẻ địch khiêu khích, chúng tôi sẽ trả đũa để họ cảm thấy không vượt qua được nỗi sợ hãi và sự tiếc nuối sâu sắc”.

Sự kiện này diễn ra hai ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung bay qua lãnh thổ phía Bắc của Nhật Bản.

Trong một diễn biến khác cùng ngày 31/8, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ren Guoqiang phát biểu trong buổi họp báo rằng Bắc Kinh sẽ không bao giờ cho phép chiến tranh hoặc hỗn loạn xảy ra tại ngưỡng cửa của nước này. Ông Guoqiang đưa ra tuyên bố trên khi nhận được câu hỏi về căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên.

Theo Hà Linh/Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm