Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Việt Nam qua video clip quảng bá du lịch đường sắt

09/07/2024 17:37 GMT+7 | Tin tức 24h

Đúng ngày kỷ niệm 64 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam (1960 - 2024), ngày 9/7, Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) chính thức ra mắt video clip quảng bá du lịch đường sắt.

Video clip là sản phẩm nằm trong chương trình truyền thông "Việt Nam: Đi để yêu!" của Trung tâm Thông tin du lịch. Hoạt động nhằm triển khai Chương trình hợp tác giữa Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam với Tổng Công ty Đường sắt để đẩy mạnh khai thác loại hình du lịch đường sắt, tạo đột phá cho hệ thống các sản phẩm du lịch mới. Qua đó, vừa nâng cao chất lượng dịch vụ đường sắt, vừa mang lại lựa chọn và trải nghiệm độc đáo cho du khách.

Du lịch đường sắt là một trong những loại hình giàu tiềm năng của du lịch Việt Nam, thời gian qua đã có những bước tiến vượt bậc trong đổi mới sản phẩm, dịch vụ, mang đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt và ấn tượng.

Video clip quảng bá du lịch đường sắt do Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp thực hiện

Xuyên suốt 3 phút 30 giây, video clip chứa đựng những cảnh quay ngoạn mục, mãn nhãn về hành trình xuyên Việt trên cung đường sắt từ Bắc vào Nam, kết nối các thành phố lớn, các điểm du lịch nổi tiếng của quốc gia. Không đơn thuần là phương tiện vận chuyển hành khách, những chuyến tàu hỏa chuyên chở giờ đây ngày càng hiện đại, chất lượng cao, dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên chu đáo, tận tình; mang đến các sản phẩm du lịch độc đáo kết hợp các hoạt động giải trí, giao lưu, biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn, ẩm thực đặc sắc…

Những tuyến đường sắt của Việt Nam nhiều lần được báo chí quốc tế ca ngợi. Tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet đã bình chọn tuyến đường sắt Bắc - Nam của Việt Nam là cung đường du lịch đường sắt ngoạn mục nhất thế giới. Trải nghiệm du lịch bằng tàu hỏa, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những điều kỳ diệu của thiên nhiên, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam.

Không chỉ được thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, những chuyến tàu du lịch còn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời về di sản, văn hóa và ẩm thực Việt Nam. Nổi bật trong đó là chuyến tàu kết nối Hà Nội - Hải Phòng gắn với sản phẩm foodtour với ẩm thực hấp dẫn của thành phố Hoa phượng đỏ; chuyến tàu "Kết nối di sản miền Trung" vừa chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tráng lệ, vừa lắng nghe những khúc ca Huế và thưởng thức ẩm thực địa phương đặc sắc; hay "Hành trình đêm Đà Lạt" chiêm ngưỡng thành phố về đêm vừa lung linh, huyền ảo, vừa lãng mạn, nên thơ…

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Việt Nam qua video clip quảng bá du lịch đường sắt - Ảnh 3.

Ảnh cắt từ clip

Du lịch đường sắt đang trở thành xu hướng du lịch mới ngày càng được du khách trong và ngoài nước yêu thích, lựa chọn trải nghiệm. Sự phong phú về điểm đến trải dài khắp cả nước, khung cảnh ngoạn mục với những cung đường tàu tuyệt đẹp, cùng với đó là sự đổi mới, sáng tạo trong tư duy, hình thành các sản phẩm đa dạng, dịch vụ hiện đại, tiện nghi, các chương trình biểu diễn nghệ thuật độc đáo, ẩm thực ấn tượng… là yếu tố níu chân du khách, cho thấy góc nhìn mới về du lịch bằng tàu hỏa, mang đến cho du khách những trải nghiệm trọn vẹn và đong đầy cảm xúc trên mỗi hành trình, mỗi vùng đất đi qua.

Phương Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm