Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa đất 3D Việt - Hàn

05/05/2016 22:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 5/5, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức khai mạc Triển lãm “Tranh Hoa đất Việt – Hàn” của nữ nghệ sỹ Hương Thủy.

Triển lãm bao gồm 27 bức tranh hoa đất với kích thước khác nhau sẽ đưa khán giả đến với thế giới các loại hoa như: hoa sen, hoa lộc vừng, hoa hồng, hoa lan, hoa cúc, hoa anh đào, hoa cải dầu...

Nói về con đường chinh phục hoa đất của mình, nghệ sỹ Hương Thủy chia sẻ “Để có một bông hoa đất phải trải qua nhiều công đoạn. Đầu tiên, phải pha màu vào đất sét để có màu ưng ý rồi dùng máy cán đất với dộ dày mỏng tùy theo từng loại hoa. Sau đó dùng khuôn để cắt từng cánh hoa, từng cái lá rồi tạo dáng cho chúng.

Khâu tạo dáng cho cánh hoa đòi hỏi người nghệ sỹ phải khéo léo mới mang được cái hồn cho bông hoa qua các công đoạn như in gân hoa và tạo dáng cho cánh hoa. Để khi khô lại, hoa có vẻ mềm mại, giống như cánh hoa thật. Sau đó, tô màu và vẽ các chi tiết trên cánh hoa để có được bông hoa như ý. Các loại nhụy hoa, nụ hoa... phải nặn hoàn toàn bằng tay, ghép các chi tiết của bông hoa lại với nhau và cuối cùng mới là lên cành, cắm hoa...”

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết: “Tôi nghĩ rằng, bất cứ ai cũng sẽ yêu thích khi lần đầu chiêm ngưỡng những bức tranh hoa đất này. Là những tác phẩm tranh 3D có kỹ thuật độc đáo, mới mẻ tạo nên một cảm giác đầy ấn tượng, được trưng bày tại triển lãm, chính là cơ hội để mở rộng giao lưu văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam".

Hoa Đất là loại hình nghệ thuật phổ biến tại Việt Nam hay Hàn Quốc và được rất nhiều người yêu hoa đam mê chinh phục. Triển lãm “Tranh Hoa đất Việt- Hàn” sẽ là một thử nghiệm mới lạ đưa khán giả đến với thế giới hoa đầy màu sắc trong những khung cảnh hữu tình đặc trưng tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị đối với người yêu hoa, yêu nghệ thuật khi ngắm những bức tranh 3D khắc họa vẻ đẹp hút hồn của thiên nhiên, tạo hóa được tạo nên từ đôi bàn tay khéo léo nặn hoa của nghệ sỹ kết hợp với hội họa. /.

Dưới đây là những tác phẩm tranh hoa đất 3D của nghệ sĩ Hương Thủy:


Sĩ Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm