Chiellini: ‘Chiến thuật của Pep Guardiola đang hủy hoại các hậu vệ Italy’

10/11/2017 18:01 GMT+7 | Man City

(Thethaovanhoa.vn) -  Trung vệ của Juventus Giorgio Chiellini cho biết một thế hệ hậu vệ của Italy đã bị ‘hủy hoại’ bởi chiến thuật của Pep Guardiola.

Pep Guardiola từng chơi bóng ở Italy trong 2 năm nhưng chưa bao giờ dẫn dắt một CLB nào ở Serie A. Tuy nhiên, trung vệ Giorgio Chiellini vẫn đánh giá cao HLV người Tây Ban Nha trong những năm cầm quyền tại Barcelona, Bayern Munich và bây giờ Manchester City. Tại những nơi này, Pep Guardiola đã đào tạo ra những hậu vệ trẻ cùng những hàng thủ xuất sắc.

Phát biểu trước thềm trận play-off World Cup giữa Italy và Thụy Điển, Chiellini chia sẻ về tầm ảnh hưởng của Pep Guardiola đem lại cho các hậu vệ trẻ.

Thụy Điển – Italy: Ventura, lùi bước nữa là xuống địa ngục

Thụy Điển – Italy: Ventura, lùi bước nữa là xuống địa ngục

Có điều gì đó không ổn đã xảy ra với những người Italy ngay sau khi vòng đấu bảng kết thúc, qua đó buộc họ phải đấu vớt với Thụy Điển. Một tờ báo viết: “Nếu không đến World Cup, đấy là thảm họa”.

“Guardiolismo đã phá hoại hàng phòng ngự Italy một chút. Giờ đây, các hậu vệ biết làm thế nào để thiết lập hệ thống phòng ngự, cũng như luân chuyển bóng tốt. Nhưng họ lại không biết kèm người. Thật không may là điều đó đang xảy ra”, Chiellini chia sẻ.

“Khi còn trẻ, chúng tôi được huấn luyện rất bài bản về khả năng kèm người. Ngày nay, các hậu vệ Italy - thực sự tôi chỉ quen tâm tới các cầu thủ Italy chứ ít quan tâm đến các cầu thủ nước ngoài – không biết kèm người”.

“Thật đáng tiếc bởi vì chúng tôi đã đánh mất DNA của mình một chút, kèm theo đó là một số bản sắc khiến chúng tôi nổi trội hơn trên thế giới”, Chiellini nói thêm.

Chú thích ảnh
‘Chiến thuật của Pep Guardiola đang hủy hoại các hậu vệ Italy’

Bất chấp những quan ngại trên, Chiellini vẫn tin rằng Italy đang đào tạo ra một thế hệ hậu vệ trẻ xuất sắc bao gồm Daniele Rugani và Mattia Caldara của Juventus, và Alessio Romagnoli của AC Milan.

“Bây giờ, chúng tôi cần những cầu thủ tài năng trên hàng công, nhưng cũng cần có những người ở hàng phòng ngự. Bởi vì chúng tôi không thể chơi tiki-taka giống Tây Ban Nha. Đó không phải bản sắc của chúng tôi”, Chiellini nói tiếp.

“Dù sao cũng đã có một số tài năng xuất sắc ở hàng phòng ngự rồi. Caldara, Rugani và Romagnoli cần có kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế. Nhưng đó cũng là điều bình thường. Nhiều người trong số họ thậm chí còn thi đấu nhiều hơn tôi ở độ tuổi đó”, Chiellini nói thêm.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm