Chiếc vòng nguyệt quế mạ vàng đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia đã có chủ

21/08/2016 11:57 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chàng trai lớp 12 chuyên Toán của Trường THPT chuyên Quốc học Huế, Hồ Đắc Thanh Chương, vừa xuất sắc giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16.

Nam sinh này đã đạt 340 điểm sau 4 phần thi.


Vòng nguyệt quế mạ vàng đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia đã được trao cho cậu học sinh của trường Quốc học Huế, Hồ Đắc Thanh Chương

Ở phần thi khởi động, Thanh Chương đã giành số điểm cao nhất trong số 4 thí sinh với 110 điểm khi trả lời đúng 11/12 câu trong phần thi.

Tiếp đến, trong phần thi Vượt chướng ngại vật, Thanh Chương lại một lần nữa bứt tốp, bỏ xa những người còn lại khi xuất sắc trả lời được ô chữ Chướng ngại vật là "Sơn Tinh, Thủy Tinh".

Thanh Chương cho biết giây phút lo lắng nhất của cậu là khi bấm chuông trả lời từ khóa của phần thi này vì “đây là phần yếu nhất của em. Khi Tiến Tùng trả lời sai, em rất sợ cũng bị loại khỏi phần thi như vậy, may mắn sao lại trả lời đúng", Hồ Đức Thanh Chương chia sẻ.

Ở phần Tăng tốc Về đích, Thanh Chương lại tiếp tục dẫn đầu với những câu trả lời thông minh.

Bốn nhà leo núi tranh tài trong chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nay là Lê Duy Bách (trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) - Nhất quý I, Hồ Đắc Thanh Chương (trường THPT Quốc học Huế) - Nhất quý II, Lâm Vũ Tuấn (trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định) - Nhất quý III và Phan Tiến Tùng (trường THPT Chuyên Nguyễn Du - Đăk Lăk) nhất quý IV.

Như vậy, chiếc vòng nguyệt quế mạ vàng đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia đã được trao cho cậu học sinh của trường Quốc học Huế. Lê Duy Bách và Phan Tiến Tùng nhận giải Ba. Giải Nhì được trao cho nhà leo núi Vũ Tuấn.

A.T

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm