Chia tay Nhà báo Lại Văn Sâm: Phút giây 'hạnh phúc và đầy lưu luyến'

01/07/2017 09:33 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Nhà báo Lại Văn Sâm sẽ chính thức thôi giữ chức Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3 từ hôm nay (1/7). Tối qua, tiệc chia tay nhà báo với tên gọi Dấu ấn Lại Văn Sâm được tổ chức và các đồng nghiệp cũng như khán giả dành cho ông nhiều tình cảm, sự lưu luyến.

Trong khoảng 30 năm cống hiến tại VTV3 thuộc Đài truyền hình Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm đã trở thành gương mặt quen thuộc và được đông đảo khán giả yêu mến khi dẫn dắt nhiều chương trình như SV 96, SV 2000, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng...

Nhà báo Lại Văn Sâm sinh năm 1957 tại tỉnh Phú Thọ. Sau khi dành 12 năm học tập và nghiên cứu chuyên ngành ngôn ngữ Hindu tại Liên Xô, Lại Văn Sâm chính thức đảm nhận vị trí biên dịch, rồi sau đó là biên tập và bình luận các chương trình thể thao của Đài truyền hình Việt Nam vào năm 1987. 

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh
Nhà báo - MC Lại Văn Sâm được rất nhiều khán giả yêu mến (Ảnh tư liệu: VTV)

Năm 1995 đánh dấu một cột mốc mới trong hơn 30 năm làm nghề của nhà báo Lại Văn Sâm. Thời điểm này, ông đảm nhận vai trò sản xuất và dẫn dắt chương trình SV96, đánh dấu sự ra đời của trò chơi truyền hình đầu tiên trên VTV cũng như kênh truyền hình VTV3. SV96 thời điểm đó đã trở thành sân chơi thu hút hàng nghìn sinh viên từ khắp các trường cao đẳng, đại học trên cả nước.

Sau thành công của SV96, Lại Văn Sâm được giao trọng trách dẫn dắt nhiều chương trình trên sóng VTV3 kể từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, ví dụ như Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu trí, Đấu trường 100, SV2000, Chiếc nón kỳ diệu, Chúng tôi là chiến sĩ, Hãy chọn giá đúng... 

Chú thích ảnh
Nhà báo Lại Văn Sâm gắn bó với VTV gần 30 năm

Sau tất cả, suốt 30 năm gắn bó với VTV, đặc biệt là gây dựng hình ảnh, thành công cho kênh VTV3, nhà báo Lại Văn Sâm trở thành một tượng đài trong lòng đồng nghiệp và khán giả. Đồng nghiệp “hậu bối” đã dành cho nhà báo Lại Văn Sâm những lời chia tay đầy lưu luyến.

MC Lại Văn Sâm chia tay VTV: ‘Ít ai yêu VTV được như tôi lắm’

MC Lại Văn Sâm chia tay VTV: ‘Ít ai yêu VTV được như tôi lắm’

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm 21/6, nhà báo Lại Văn Sâm đã có những chia sẻ chân thành về tình yêu dành cho VTV cũng như khán giả. Lại Văn Sâm nói: "Tôi có thể tự hào là ít ai yêu VTV được như tôi lắm".

MC Đức Bảo viết: "Ngày 30/6/2017 thật đặc biệt khi được lên sóng Cafe sáng, bởi hôm nay là ngày cuối cùng “chú” Lại Văn Sâm giữ chức Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3. Nhưng chắc chắn sau này chú vẫn sẽ dõi theo và góp ý cho tụi trẻ bọn mình, vẫn sẽ gặp khán giả đều đều trên sóng thôi.

Chúc chú thật nhiều sức khoẻ và may mắn, luôn là một tấm gương để chúng cháu noi theo".

Chú thích ảnh
MC Đức Bảo và nhà báo Lại Văn Sâm

MC - BTV Nguyễn Mỹ Linh bày tỏ: “Có lẽ ít người về hưu mà có được những phút giây hạnh phúc và đầy lưu luyến như “anh Sâm” thế này. Có sếp giỏi có thể là một may mắn, nhưng thật ra có sếp biết quí quân, biết gánh vác cùng lính, sướng cùng hưởng khổ cùng chịu sẽ được nhung nhớ hơn nhiều.

Mình luôn thấy may mắn vì đã chọn VTV là nơi làm việc. Sếp về hưu mà thấy quân yêu mình thế này, còn gì vui hơn, nhỉ”.

Chú thích ảnh
BTV - MC Ninh Quang Trường (người ngồi trong bức ảnh) dành những lời tình cảm cho MC Lại Văn Sâm

“Tiệc chia tay chú Lại Văn Sâm về hưu. Chú là người sếp lớn, người thầy trong nghề, người truyền lửa cho mình và rất nhiều đồng nghiệp khác ở VTV3.

Cách đây 12 năm, mình bắt đầu về làm việc ở VTV3, trước đó đã làm quen với truyền hình được khoảng 3 năm rồi. Ở VTV3 suốt 10 năm, đó là 10 năm tuổi trẻ rực rỡ nhất, sôi nổi nhất, vô tư nhất. Có lẽ đó cũng là giai đoạn phát triển nhất của truyền hình truyền thống và của một ban sản xuất giải trí như VTV3.

Cách đây hơn 2 năm thì mình rời VTV3 sang một kênh sóng mới với những mục tiêu mới. Nhưng có lẽ với mình và rất nhiều đồng nghiệp khác từng là người của VTV3 thì luôn dành cho chú Sâm một tình cảm đặc biệt.

Chúc chú về hưu mạnh khoẻ, vui vẻ, giờ là lúc bắt đầu những điều vô cùng giản dị mà chú chưa thực hiện được khi còn đang trong guồng quay của công việc” - tâm sự của BTV - MC Ninh Quang Trường.

'MC quốc dân' Lại Văn Sâm: ‘Thông tin về tôi trên mạng đa phần là sai’

'MC quốc dân' Lại Văn Sâm: ‘Thông tin về tôi trên mạng đa phần là sai’

Nhà báo - MC Lại Văn Sâm không hay nhận lời phỏng vấn với báo chí nên khán giả sẽ khó tìm thấy bài phỏng vấn riêng trên mạng. MC Ai là triệu phú bảo rằng, thông tin về ông trên mạng, đa phần là sai hết.

Buổi tiệc chia tay MC, BTV Lại Văn Sâm tối 30/6 cũng diễn ra đầy cảm xúc cùng các khách mời là đồng nghiệp, bạn bè, các phóng viên báo chí và các nghệ sĩ như Mỹ Tâm, Phạm Anh Khoa, Xuân Bắc…

Lại Văn Sâm song ca cùng Mỹ Tâm ca khúc Trái tim không ngủ yên (Nguồn: FB Long Đăng Nguyễn)

Chú thích ảnh
MC Lại Văn Sâm chụp ảnh với ca sĩ Mỹ Tâm, nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long cùng MC Tạ Bích Loan và đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng.
Chú thích ảnh
MC Lại Văn Sâm và MC Hoa Thanh Tùng.

  

Chú thích ảnh
Đồng nghiệp và các "hậu bối" của MC Lại Văn Sâm

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh
Một số hình ảnh đáng nhớ trong tiệc chia tay "MC quốc dân"

 

Các các đồng nghiệp hát về nhà báo Lại Văn Sâm

Anh Tuấn. Ảnh: FB

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm