Chia tay HLV Troussier, đừng quên V-League!

28/03/2024 18:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

Theo dõi các tuyển thủ Việt Nam, buồn vui với những thất bại hay chiến thắng của đội tuyển quốc gia nhưng cùng đừng quên V-League, nguồn cung cấp cầu thủ chính cho đội, giải đấu số 1 bóng đá nước nhà.

Đội tuyển Việt Nam vừa qua hai trận đấu đầy sóng gió gặp Indonesia tại vòng loại thứ hai World Cup 2026, đó cũng là giai đoạn V-League và giải hạng nhất quốc gia tạm nghỉ để đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia tập trung. 

Nhưng cuối tuần này, V-League sẽ trở lại với vòng đấu đầu tiên của giai đoạn lượt về. Đây cũng chính là thời điểm bất cứ đội bóng nào cũng muốn tăng tốc dù đang trên đường đua vô địch hay ở "cuộc chiến" trụ hạng bởi lẽ, khoảng thời gian "làm nóng" đã qua đi và không còn chỗ cho những sửa đổi hay thay thế trên con đường phía trước của mùa giải 2023-2024 nữa.

Chia tay HLV Troussier, đừng quên V-League! - Ảnh 2.

Thép Xanh Nam Định (áo sáng) tiếp tục được củng cố lực lượng để đua vô địch ở giai đoạn lượt về Night Wolf V-League 2023-2024.Ảnh: VPF

Khoảng thời gian đội tuyển quốc gia thi đấu vòng loại World Cup 2026 còn đội U23 du đấu tại Tajikistan cũng trùng với thời gian thị trường chuyển nhượng giữa mùa giải hoạt động. 

Cho đến thời điểm "khoá sổ" chuyển nhượng giữa mùa giải hôm 23/3 vừa qua, tức là chỉ 2 ngày sau khi đội tuyển Việt Nam thua Indonesia 0-1 rồi về nước, nhiều bản hợp đồng chuyển nhượng tại V-League đã được hoàn tất, bao gồm cả nội lẫn ngoại binh. 

Tất nhiên, trong bối cảnh hiện tại, các thương vụ mua bán cầu thủ của đội đầu bảng V-League Thép Xanh Nam Định được chú ý hơn cả vì đây chính là đội bóng có thực lực, tham vọng hàng đầu V-League hiện nay. 

Mang về trung vệ Lucas rồi lần lượt là Tuấn Anh, Thanh Thịnh, Ngọc Bảo, những người đã và đang là tuyển thủ quốc gia, đội bóng của HLV Vũ Hồng Việt vốn đã mạnh trên mặt trận tấn công nay còn được củng cố thêm ở hàng phòng ngự. 

Nếu cân bằng được hiệu quả trong tấn công và phòng ngự ở lượt về thì Thép Xanh Nam Định đủ sức cạnh tranh ngôi vô địch với CAHN, B.Bình Dương hay Đông Á Thanh Hoá.

Chuyện Merryland Quy Nhơn Bình Định bỗng nhiên cho Thép Xanh Nam Định mượn hai trụ cột ở hàng phòng ngự là Thanh Thịnh và Ngọc Bảo cũng có nhiều điều đáng nói vì ít nhất đội bóng đất Võ cũng đang nằm trong TOP 5 và chưa hết hy vọng đua tranh danh hiệu. 

Nhưng khi tham vọng không quá lớn, lực lượng không đủ dầy và quan trọng là nhiệm vụ trụ hạng coi như đã hoàn thành thì bất cứ đội bóng nào cũng có quyền điều chỉnh nhân sự theo ý mình.

V-League dù có hấp dẫn ở lượt về hay không thì vẫn còn phải chờ nhưng người hâm mộ cũng đừng quên V-League vì phải tới tháng 6, đội tuyển Việt Nam mới lại tập trung.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm