Chia sẻ kinh nghiệm học giao tiếp tiếng Anh

11/12/2023 16:29 GMT+7 | Bạn cần biết

Trong thời đại công nghệ số phát triển, các trang mạng đăng tải hàng loạt bí kíp chinh phục tiếng Anh. 

Tuy vậy, nếu không nắm rõ được năng lực bản thân đến đâu và xác định rõ điểm bắt đầu thì rất khó để cải thiện ngoại ngữ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến người học các thông tin hữu ích để có lộ trình học tiếng Anh hiệu quả, cập nhật ngay nhé.

Nên bắt đầu học giao tiếp tiếng Anh từ đâu?

Đối với những người bắt đầu học tiếng Anh, rèn luyện cách phát âm là nền tảng đầu tiên của ngôn ngữ. Tương tự như em bé mới tập nói, cách phát âm các từ ngữ xung quanh sẽ định hình não bộ cho trẻ. Tuy nhiên cần tập phát âm thật chuẩn theo khẩu ngữ của người bản xứ và kết hợp liên tưởng cùng ngữ cảnh.

Ngoài cách phát âm, bổ sung kho tàng từ vựng chính là chìa khóa để người học dễ dàng giao tiếp tiếng Anh. Trung bình 1200 - 1500 từ vựng đã giúp học viên giao tiếp ngoại ngữ căn bản. Người học có thể học tập theo cách ghi chép hoặc học qua phim ảnh, video, học theo chủ đề và flashcard, … Đặc biệt, nên học theo các cụm từ để sử dụng trong giao tiếp.

Chia sẻ kinh nghiệm học giao tiếp tiếng Anh - Ảnh 1.

Nên bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp từ đâu?

Cách lựa chọn phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Các phương pháp học tiếng Anh là công cụ đắc lực hỗ trợ các học viên học tập và cải thiện trình độ ngoại ngữ. Để có lộ trình học tiếng Anh hiệu quả, người học cùng trải nghiệm các phương pháp học tập dưới đây.

● Luyện nghe tiếng Anh theo người bản xứ: Đa số các học viên đều khó khăn khi bắt đầu làm quen với 4 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết. Bắt chước người bản xứ phát âm là cách để học viên nâng cao kỹ năng nghe, nói. Đồng thời rèn luyện được phản xạ ngôn ngữ linh hoạt trong các tình huống, ngữ cảnh đa dạng.

● Học tập từ vựng theo các chủ đề: Từ vựng về tiếng Anh vô cùng đa dạng. Việc nhóm chúng vào các chủ đề cụ thể sẽ giúp quá trình ghi nhớ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Người học có thể bắt đầu quá trình học từ vựng với một số chủ đề như viết email, thuyết trình, …

● Luyện nói tiếng Anh mỗi ngày: Tăng cường luyện tập nói tiếng Anh thường xuyên giúp người học có thể tự tin giao tiếp và cải thiện khả năng nói ngoại ngữ. Đừng ngại diễn đạt ý muốn của mình bằng những từ vựng đơn giản. Hãy ghi chú lại những từ chưa biết để tra cứu từ điển và mở rộng vốn ngoại ngữ thường xuyên.

● Đọc các nguồn tài liệu bằng tiếng Anh: Tiếp cận tiếng Anh thông qua các tài liệu giúp người học rèn luyện trí óc và tư duy. Các học viên có thể suy luận nội dung từ ngữ cảnh cho trước và lựa chọn nguồn tài liệu phù hợp với trình độ ngoại ngữ của mình.

● Lựa chọn môi trường học đúng chuẩn: Để rèn luyện khả năng tiếng Anh, học viên nên tham gia vào các khóa học ngoại ngữ uy tín, học tập với các giảng viên chất lượng và tiếp xúc thường xuyên với người bản địa. Tuy vậy cần tìm hiểu kỹ các trung tâm giảng dạy và đầu tư thời gian, công sức để đạt mục tiêu đã đề ra.

Chia sẻ kinh nghiệm học giao tiếp tiếng Anh - Ảnh 2.

Cách lựa chọn phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dành cho học viên

Phương pháp chinh phục tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng cùng NativeX

Các phương pháp chinh phục tiếng Anh được chia sẻ ở trên được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người học. Tuy nhiên để có lộ trình học tiếng Anh hiệu quả, các học viên có thể tìm đến NativeX - lớp học tiếng anh giao tiếp online toàn diện, chuyên sâu hàng đầu Đông Nam Á hiện nay.

Trung tâm sở hữu mô hình lớp học NÉN độc quyền chuyên giảng dạy và khoanh vùng kiến thức trọng tâm, giúp người học rút ngắn thời gian học tập. Sau 48 buổi học, từng học viên sẽ cải thiện trình độ của mình. Đồng thời, phương pháp "20 lần chạm" cô đọng chuỗi bài học từ 3 phút - 5 phút giúp người học có thể ghi nhớ bài lâu hơn mà không bị áp lực.

Tại NativeX, 100% đội ngũ giảng dạy tại trung tâm đều sở hữu bằng cấp chuyên môn về giảng dạy tiếng Anh quốc tế. Các lớp học được sắp xếp thời gian linh hoạt, mỗi ngày có đến 16 buổi học và thời gian rải đều từ 8 giờ sáng - 11 giờ đêm. Người đi làm dù bận rộn đến đâu vẫn có thể dễ dàng sắp xếp lịch và đăng ký khóa học tại đây.

Các học viên đăng ký khóa học có cơ hội nhận ngay lớp luyện nói chuyên sâu 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài. Sau các buổi học, người học sẽ được rèn luyện khả năng phản xạ ngôn ngữ, thành thạo giao tiếp và cách tư duy bằng tiếng Anh.

Chia sẻ kinh nghiệm học giao tiếp tiếng Anh - Ảnh 3.

Phương pháp chinh phục tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng

Học tiếng Anh giao tiếp là lộ trình dài đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực và có phương pháp học thích hợp. Để rút ngắn, chinh phục mục tiêu đã đề ra, học viên có thể đăng ký các lớp học đào tạo căn bản và chuyên sâu tại NativeX. Nền tảng học tiếng Anh này cam kết sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao trình độ giao tiếp trong thời gian ngắn nhất.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm