Chỉ với 1 chương trình, BTS đã mang lại hơn lợi nhuận không tưởng cho kinh tế Hàn Quốc

22/12/2019 23:59 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Giáo sư Đại học Hàn Quốc ước tính rằng chương trình cuối chuyến lưu diễn Love Yourself: Speak Yourself của BTS tại Hàn Quốc đã mang về cho kinh tế nước nhà gần 1 vạn tỷ won.

Jimin BTS chính thức là Nam thần tượng đình đám nhất năm 2019, 100% tự hào

Jimin BTS chính thức là Nam thần tượng đình đám nhất năm 2019, 100% tự hào

Một kết quả không bất ngờ! Vào thời điểm này, khó ai có thể vượt qua được Jimin BTS về độ nổi tiếng ở Kpop.

Giáo sư Pyun Joo Hyun vừa trở lại với những nghiên cứu kinh tế liên quan tới BTS. Trước đó, ông từng ước tính tác động kinh tế của buổi gặp mặt người hâm mộ của BTS trong năm 2019. Lần này, ông tiếp tục xem xét ảnh hưởng của nhóm tới kinh tế qua chuyến lưu diễn thế giới.

BTS, Thu nhập của BTS, Lợi nhuận của BTS, BTS đóng góp cho kinh tế Hàn Quốc

Chuyến lưu diễn thế giới của BTS trải dài sáu tháng, từ tháng Năm năm nay, đi qua Bắc và Nam Mỹ, châu Âu, châu Á và Trung Đông.

Theo nghiên cứu của giáo sư Pyun Joo Huyn, riêng show cuối ở Seoul, diễn ra từ 26 tới 29/10, đã có tác động kinh tế trực tiếp lên tới 331 tỷ won (khoảng 286 triệu USD) và gián tiếp 592 tỷ won (khoảng 511 triệu USD). Tổng cộng, tác động của show tới kinh tế Hàn Quốc lên tới 923 tỷ won (gần 18,5 vạn tỷ đồng).

Về tác động hậu hòa nhạc, hiệu ứng dự kiến lên tới 266 tỷ won (hơn 5 vạn tỷ đồng) với tác động gián tiếp lên tới 328 tỷ won (hơn 6,5 vạn tỷ đồng) trong năm năm tới.

Giáo sư nói thêm: “Nếu bạn so sánh nó với ba năm doanh thu trung bình, tức khoảng 150 tỷ won, thì tác động kinh tế mà BTS tạo ra trong ba ngày bằng tổng doanh thu thường niên của sáu công ty cỡ vừa”.

Theo đó, show thu hút khoảng 187.000 du khách nước ngoài tới Hàn Quốc, trong đó khoảng 23.000 khán giả tới hòa nhạc, và trung bình cứ 10 du khách thì có 3 người tới Seoul. Kết quả này cho thấy trung bình có thêm khoảng 87.000 người tới Hàn Quốc năm 2019 vì BTS.

BTS cũng tạo hiệu ứng bất ngờ về vốn nước ngoài ở Hàn Quốc. Do tác động văn hóa của BTS, nhiều người nước ngoài muốn học hoặc làm việc ở Hàn Quốc. “Kiểu văn hóa chất lượng cao này có thể thu hút khách du lịch nước ngoài với số lượng tương đương Thế Vận hội, và có khả năng mở ra một hình thức xuất khẩu dịch vụ mới”.

BTS, Thu nhập của BTS, Lợi nhuận của BTS, BTS đóng góp cho kinh tế Hàn Quốc

Giả Bình (Theo Soompi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm