Chỉ vì mất vị trí trên Google Maps mà khu tham quan vắng bóng khách, thế mới biết tầm quan trọng của GPS trong du lịch!

03/05/2023 20:18 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Tưởng chỉ là chuyện nhỏ nhưng việc này lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến địa điểm tham quan này vào dịp lễ 30/4 - 1/5 vừa qua.


Vào dịp lễ kéo dài năm nay, nhiều địa điểm tham quan thường xuyên trong trạng thái đông nghịt du khách. Nhất là những địa điểm du lịch nổi tiếng như Đà Lạt thì chuyện đông đúc là không cần bàn cãi. Ấy vậy mà chỉ vì một sự cố tưởng chừng như nhỏ như lại khiến một khu tham quan lâm vào tình cảnh vắng lặng, không có lấy một vị khách. Đó chính là sự việc bị mất định vị trên bản đồ Google nổi tiếng.

Câu chuyện một địa điểm tham quan tại Đà Lạt bị mất định vị được cộng đồng mạng vô cùng quan tâm. (Nguồn: @langtholittlehobbiton)

Nếu có một chiếc điện thoại cảm ứng và kết nối 3G/4G/5G, du khách chỉ cần bật Google Maps trên điện thoại của mình và làm theo sự hướng dẫn của công nghệ là mọi thứ đều dễ dàng. Hoặc bạn là một người thường xuyên đi du lịch hay "thánh mò đường" thì việc tìm đường đi trong ứng dụng bản đồ Google vô cùng cần thiết, vì ứng dụng này cung cấp bản đồ, địa chỉ, điểm đến gần như đầy đủ và chi tiết. 

Nắm bắt được chuyện đó, các khu tham quan, khu du lịch hay thậm chí là nhà hàng, quán ăn, quán cà phê cũng rất chú trọng trong việc đăng ký địa điểm cũng như cập nhật thông tin trên bản đồ.  

Cũng vì vậy mà việc mất đị định vị của một điểm đến mang lại một hậu quả khó lường trước cho các điểm đến du lịch. Điển hình là sự việc của khu tham quan tại Đà Lạt phía trên, sự cố mất vị trí này khiến mùa lễ nơi đây không thể có khách. Ngoài ta du khách muốn đi đến địa điểm này lần đầu thì cũng không tài nào tìm được vị trí trên bản đồ.

Nhìn lượng khách không thể tìm được đường đến khiến địa điểm này vô cùng buồn bã. (Nguồn: @langtholittlehobbiton)

Dù đã cố gắng đặt lại ví trí để thuận tiện cho du khách nhưng khu tham quan này vẫn không thể lấy lại địa chỉ trước kỳ nghỉ lễ quan trọng của ngành du lịch. Cách duy nhất là du khách sẽ liên hệ với hotline hay fanpage của khu tham quan/ phim trường này để lấy địa chỉ nhưng việc này lại không khả quan lắm, vì không phải ai cũng có thể cập nhật hay hỏi ngay được. 

Chỉ vì mất vị trí trên Google Maps mà khu tham quan vắng bóng khách, thế mới biết tầm quan trọng của GPS trong du lịch! - Ảnh 4.

Dù đã cố gắng cập nhật trước lễ lớn nhưng nơi này vẫn không kịp lấy lại định vị của mình. (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Nhận thấy được tình hình nghiêm trong của khu tham quan, nhiều cư dân mạng là "local guide (tạm dịch: hướng dẫn viên người địa phương của Google)" đã chung tay giúp đỡ. Theo thông tin của các "local guide" này cho biết, chỉ cần những người bạn này ghim vị trí hay tạo vị trí cho khu tham quan thì mọi thứ sẽ lấy lại được.

Chỉ vì mất vị trí trên Google Maps mà khu tham quan vắng bóng khách, thế mới biết tầm quan trọng của GPS trong du lịch! - Ảnh 5.

Khu tham quan vô cùng biết ơn các cư dân mạng là "local guide" đã giúp đỡ trong việc tìm kiếm lại vị trí trên bản đồ. (Ảnh chụp màn hình)


Và theo thông tin khu phim trường này đã cập nhật, nhờ sự trợ giúp của cộng đồng mạng và nơi này đã lấy lại được vị trí của mình, giúp các du khách của họ tìm được đường đi cũng như theo dõi lộ trình. Tuy dịp lễ lớn đã qua đi nhưng việc lấy lại được định vị khiến nơi này dường như đã phấn khởi thêm phần nào.

Sự trợ giúp của các "local guide" người Việt là vô cùng lớn đối với khu tham quan này! (Nguồn: @langtholittlehobbiton)

 

Khánh Vy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm