Chi tiết diễn biến vụ Messi rời Barca để gia nhập PSG

10/08/2021 21:33 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn)- Theo những tin tức mới nhất, Messi đã đồng ý kí hợp đồng 2 năm với PSG kèm tùy chọn gia hạn 1 năm, hưởng lương 35 triệu euro/mùa, chưa kể tiền thưởng. Messi đến PSG hôm nay (10/8) để kiểm tra y tế, kí hợp đồng và chính thức ra mắt.

Messi đã có mặt ở Paris để ký hợp đồng với PSG

Messi đã có mặt ở Paris để ký hợp đồng với PSG

Lionel Messi đã đồng ý hợp đồng 2 năm với Paris Saint-Germain và lên máy bay đến Pháp vào chiều thứ Ba để hoàn tất thủ tục chuyển nhượng. Hiện Messi đã có mặt tại Paris để ký hợp đồng.

Dưới đây là những cột mốc cơ bản của vụ Messi rời Barca gia nhập PSG

-25/8/2020: Messi gửi fax, thông báo muốn rời Barca

Messi gửi fax cho ban lãnh đạo Barca, thông báo anh muốn rời CLB. Messi cho biết anh đã hết hợp đồng với Barca và muốn ra đi

-2/9/2020: Cha Messi đến Barca bàn về tương lai của Messi

Cha và cũng là người đại diện của Messi, Jorge Messi, đến Barca để tìm giải pháp cho tương lai của Leo. Messi trước đó tuyên bố anh đã hết hợp đồng với Barca và muốn ra đi nhưng Chủ tịch Barca khi đó là ông Bartomeu vẫn cho rằng đội nào muốn có Messi phải trả phí giải phòng hợp đồng là 700 triệu euro.

Chú thích ảnh
Messi rời Barca gia nhập PSG

-4/9/2020: Messi thông báo ở lại Barca

Messi cho biết anh sẽ ở lại Barca vì không đội nào có thể trả số tiền 700 triệu euro để giải phóng hợp đồng của anh. Một quyết định ai cũng thấy là hoàn toàn miễn cưỡng.

-27/10/2020: Ông Joseph Bartomeu từ chức Chủ tịch Barca

-7/3/2021: Joan Laporta là Chủ tịch mới của Barca

Ông Joan Laporta được bầu làm Chủ tịch mới của Barca và cho biết ông hi vọng giữ chân Messi ở lại CLB.

-1/7/2021: Messi chính thức hết hợp đồng với Barca, có thể ra đi dưới dạng CNTD

-16/7/2021: Barca đạt thỏa thuận với Messi

Barca đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng 5 năm với Messi và Messi chấp nhận giảm lương 50% để ở lại Camp Nou

-5/8/2021: Barca thông báo Messi không thể thi đấu cho CLB

Dù Messi đồng ý gia hạn hợp đồng 5 năm nhưng Barca ra thông báo cho biết họ không thể đăng kí Messi thi đấu ở mùa giải này do gặp những vấn đề nghiêm trọng về tài chính.

Barca không thể đăng kí thi đấu cho Messi do không đáp ứng quy định của La Liga đối với việc đăng kí cầu thủ. Barca cho biết vì lí do này nên Messi không thể thi đấu cho CLB.

-8/8/2021: Messi họp báo chia tay Barca

Messi tổ chức họp báo chia tay Barca. Messi bày tỏ tình yêu với CLB và các CĐV, Messi xúc động bật khóc nhiều lần, thừa nhận đây là quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp và anh đã hi vọng có thể ở lại và thi đấu cho Barca. Messi khẳng định anh sẽ tiếp tục thi đấu nhưng chưa xác nhận sẽ gia nhập đội bóng nào.

-10/8/2021: Messi đồng ý gia nhập PSG

Messi đồng ý gia nhập PSG sau khi hai bên đạt thỏa thuận về hợp đồng 2 năm kèm tùy chọn gia hạn thêm 1 năm. Cha và cũng là người đại diện của Messi, ông Jorge Messi, đã xác nhận thông tin này khi đáp lời giới truyền thông lúc ông có mặt ở Barcelona.

-10/8/2021: Messi bay sang PSG làm thủ tục

Messi đến PSG để kiểm tra sức khỏe, chính thức kí hợp đồng và ra mắt đội bóng Pháp

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm