Chỉ MC Phan Anh mới ‘thay thế’ được Lại Văn Sâm ở ‘Ai là triệu phú’?

14/12/2017 06:50 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – MC Phan Anh đăng những hình ảnh và chia sẻ trên trang cá nhân về việc anh đăng ký dự thi làm người dẫn chương trình Ai là triệu phú thay thế nhà báo Lại Văn Sâm.

Hôm 21/11, Ban Sản xuất các chương trình Giải trí (VTV3) - Đài truyền hình Việt Nam chính thức thông báo tuyển người dẫn chương trình Ai là triệu phú từ ngày 22/11 đến ngày 12/12.

Gương mặt dẫn chương trình mới cần đạt các tiêu chí cụ thể như: Là công dân Việt Nam, từ 20 tuổi trở lên; Có kiến thức tốt, có vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa, xã hội; Có giọng nói chuẩn, rõ ràng, mạch lạc, tạo được cảm xúc; Phong thái thân thiện, dễ gần, trí thức, tạo được sự tin cậy; Biết cách quan tâm, lắng nghe, thể hiện được sự động viên, khích lệ đối với người đối diện...

Chú thích ảnh
MC Lại Văn Sâm được khán giả yêu mến khi dẫn chương trình "Ai là triệu phú". Ảnh: VTV

Ngoài ra, người dẫn chương trình Ai là triệu phú cũng cần có những kĩ năng cơ bản của người dẫn chương trình truyền hình; thể hiện được sự tự nhiên, sinh động trước ống kính; biết cách nắm bắt cảm xúc, tâm lý người đối diện, tạo được sự bất ngờ, hào hứng cho những người tham gia.

Phan Anh chia sẻ trên trang cá nhân cách đây ít giờ, anh đã gửi đơn và hồ sơ đăng ký thi tuyển người dẫn chương trình Ai là triệu phú từ hôm qua (12/12). Rất nhiều khán giả và người hâm mộ đã ủng hộ việc làm của anh với các lời bình luận như: “Hay quá anh ơi, chúc anh trúng tuyển nhé”, “Đúng là người được mong chờ đây rồi”, “Hay thật, lúc bác Sâm nghỉ thì mình nghĩ ngay đến người kế thừa thích hợp là anh Phan Anh rồi, ủng hộ anh”, “Ủng hộ, vì bạn xứng đáng”…

Một khán giả bình luận: “Theo con thấy thì chỉ có chú mới thay thế được bác Sâm” – đáp lại, Phan Anh cho rằng, anh thấy có rất nhiều người phù hợp hơn, chẳng hạn như “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng.

Chú thích ảnh
MC Phan Anh được ủng hộ khi đăng ký dự tuyển MC "Ai là triệu phú". Ảnh: FBNV

Theo VTV, quá trình tuyển chọn người dẫn chương trình Ai là triệu phú bao gồm 3 vòng: Nộp hồ sơ đăng kí theo mẫu trong đó có clip dẫn thử của bản thân với thời lượng dưới 5 phút; Phỏng vấn và ghi hình thử lần 1 tại trường quay của Đài THVN; Phỏng vấn và ghi hình thử lần 2 tại trường quay của Đài truyền hình VN với sự đánh giá của Hội đồng xét tuyển.

Hội đồng xét tuyển chọn gương mặt mới dẫn chương trình Ai là triệu phú bao gồm: Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Giải trí - Nhà báo Tạ Bích Loan; Phó Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Giải trí - Nhà báo Bùi Thu Thủy; Phó Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Giải trí - Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng và Đại diện của đơn vị sở hữu bản quyền - hãng Sony Pictures.

Dù quyết định của MC Phan Anh được rất nhiều khán giả ủng hộ nhưng ai được hội đồng xét tuyển lựa chọn và chính thức trở thành người thay thế vai trò của nhà báo Lại Văn Sâm mới là điều khán giả yêu mến chương trình Ai là triệu phú trông đợi.

MC Lại Văn Sâm chia tay 'Ai là triệu phú': 'Không ai là không thể thay thế'

MC Lại Văn Sâm chia tay 'Ai là triệu phú': 'Không ai là không thể thay thế'

Nhà báo Lại Văn Sâm thừa nhận: “Ai là triệu phú đã là chương trình mà tôi chung thuỷ nhất”. Tuy nhiên, anh cũng khẳng định rằng: “Tôi suy nghĩ rất thực tế, không có ai là không thể thay thế. Tôi không dẫn sẽ có người khác dẫn, mang tới cho chương trình màu sắc mới, luồng gió mới”.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm