Chỉ ít ngày nữa mùa Đông sẽ tràn về miền Bắc với đợt gió mùa đông bắc đầu tiên

11/10/2017 10:31 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lớn cho vùng Đồng bằng Bắc Bộ và Duyên hải miền Trung. Nhiệt độ giảm đáng kể nhưng phải đến ngày 16/10 mùa đông mới thật sự đến với miền Bắc.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới từ biển Đông tiến vào nước ta, nên ngày hôm qua (10/10), khu vực Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc đã có mưa to đến rất to.

Điều này đã dẫn tới tình trạng ngập úng, gây tắc đường tại một số tuyến giao thông trọng điểm tại Hà Nội. Ở các tỉnh miền núi phía Bắc có hiện tượng sạt lở đất.

Chú thích ảnh
Miền Bắc sẽ tiếp tục mưa đến hết hôm nay

Trong đêm nay và ngày mai, do chịu tác động của không khí lạnh kết hợp với gió Đông trên cao, nên sẽ có mưa rải rác tại một số vùng miền núi phía Bắc. Trong cơn mưa có thể kèm theo dông, tố giật mạnh, các tỉnh miền núi cần đề phòng sạt lở, lũ quét.

Lượng mưa phổ biến từ 100 – 150mm, có nơi trên 200 mm. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và mưa nên nền nhiệt tại các tỉnh phía Bắc ngày mai dao động từ 24 đến 29 độ C, ban đêm chỉ còn 25 đến 26 độ C.

Dự báo thời tiết: Nhiều nơi mưa rất to, cảnh báo mưa dông mạnh ở Vịnh Bắc Bộ

Dự báo thời tiết: Nhiều nơi mưa rất to, cảnh báo mưa dông mạnh ở Vịnh Bắc Bộ

Thời tiết ngày (7/10) Bắc Bộ có mưa rào và dông, trong cơn dông gió giật mạnh.

Phải đến ngày 12/10 mưa mới bắt đầu giảm dần và sang ngày 13/10 thì mưa sẽ chấm dứt, ban ngày trời hửng nắng, nhiệt độ tăng nhẹ. Nhưng tình hình thời tiết này cũng không kéo dài, vì đến cuối tuần do chịu tác động của không khí lạnh, gió mùa đông bắc, Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sẽ có mưa trở lại.

Chú thích ảnh
Cuối tuần này có thể miền Bắc sẽ chính thức bước vào mùa đông

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, từ ngày 15/10, sẽ có thêm đợt không khí lạnh mạnh tăng cường. Nền nhiệt ở miền Bắc sẽ giảm sâu, trời trở lạnh diện rộng, tại các vùng núi có thể chuyển rét.

Đến sáng ngày 16/10, nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội giảm xuống chỉ còn 22 độ C. Các chuyên gia nhận định, đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa và rất có thể miền Bắc sẽ chính thức bước vào mùa đông năm 2017.

Khổng Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm