Chị gái đột ngột về nhà, tiết lộ góc tối của cuộc hôn nhân hoàn hảo

25/12/2022 10:48 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trong mắt mọi người, chị gái tôi có một cuộc hôn nhân hoàn hảo. Anh rể tôi là giám đốc xây dựng, lương tháng rất cao. Mỗi lần xuất hiện cùng vợ, anh ấy đều quan tâm, chăm chút vợ từ những hành động nhỏ nhất. Trong dịp về quê lần trước, tôi còn tận mắt thấy anh rể đi mua băng vệ sinh cho chị gái. Phải yêu vợ lắm, một người đàn ông mới có thể làm được điều này. Và với tôi, anh rể chính là hình mẫu lý tưởng để tôi tìm kiếm người yêu.

Nhưng tuần trước, chị gái tôi đột ngột bế con nhỏ, dắt con lớn về xin tá túc một thời gian. Bố mẹ tôi bất ngờ, gặng hỏi ngọn nguồn mọi chuyện thì chị bật khóc nức nở.

Chị tôi nói anh rể tôi vốn không thương yêu vợ, không hoàn hảo như mọi nghĩ. Tất cả chỉ là vở kịch để anh ấy làm đẹp cho hình tượng giám đốc của mình. Anh ấy giữ hết tiền bạc, hàng ngày phát cho chị tôi 100 nghìn đồng. Chị muốn mua gì cũng phải ngửa tay xin xỏ chồng, chồng cho mới dám mua, không thì thôi. Ở nhà, chị muốn thuê người giúp việc nhưng anh rể không cho, bắt chị phải vừa chăm con vừa lo chuyện nhà cửa. Mà căn nhà rộng đến 300 mét vuông, một mình chị lau dọn thôi đã mệt bở hơi tai. Mà chồng còn chưa hài lòng, thường bới móc chuyện chị không làm ra tiền để dằn vặt vợ.

Hôm trước, hai vợ chồng chị cãi nhau cũng vì chuyện tiền bạc. Anh rể chỉ tay đuổi vợ. Chị tôi ‘tức nước vỡ bờ’ nên dọn đồ đạc, bế con bỏ về nhà ngoại.

Biết cuộc sống hôn nhân chẳng tốt đẹp của con gái nhưng bố mẹ tôi vẫn muốn ‘dĩ hòa vi quý' và khuyên chị về nhà. Nếu không sống nổi thì cứ nói chuyện thẳng thắn với nhau một lần, sau đó hãy ngẩng cao đầu ra đi chứ đừng đi kiểu này. Nhưng chị tôi không đồng ý và nói muốn đợi chồng xuống nước năn nỉ, đến đón về.

Chiều nay, tôi lại nghe chị khóc kể, bảo anh rể gọi điện đòi ly dị. Thấy chị đau lòng, sợ hãi, tôi thương quá. Có cách nào để giúp chị tôi không? Nên khuyên chị tiếp tục hay ly hôn đây?

Mỹ Hạnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm