Chỉ đạo 'giải cứu' xử lý rác thải tồn đọng trên một số phố ở Hà Nội

24/11/2020 20:42 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trước việc một số quận như Nam Từ Liêm, Tây Hồ bị tồn đọng rác thải do nhiều nguyên nhân, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan, các quận kiểm tra việc gây ô nhiễm môi trường do rác thải tồn đọng; xác định rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm đối với đơn vị thầu cung cấp dịch vụ để xảy ra rác thải tồn đọng.

Người Đà Nẵng hình thành thói quen hạn chế rác thải nhựa

Người Đà Nẵng hình thành thói quen hạn chế rác thải nhựa

Chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đang từng bước nâng cao ý thức về giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Từ những thói quen rất nhỏ hàng ngày của mỗi cá nhân, đến các hành động thiết thực của cả cộng đồng đã lan tỏa một lối sống rất đẹp, đó là lối sống “xanh”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng giao Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) phối hợp với Công ty Cổ phần công nghệ cao Minh Quân trong việc thu gom, vận chuyển rác; báo cáo kết quả với thành phố trước ngày 25/11.

Theo ông Phạm Văn Đức, Phó Giám đốc Urenco, đơn vị đã có văn bản số 1249/MTĐT và 1250/MTĐT gửi UBND các quận Tây Hồ, Nam Từ Liêm thông báo: Đủ năng lực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khắc phục những tồn tại trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại hai địa bàn vừa nêu.

Chú thích ảnh

Cụ thể, Urenco khẳng định tại hai địa bàn trên, đơn vị sẽ đảm bảo năng lực vận chuyển rác tồn đọng là 100 tấn/ngày. Urenco cam kết các phương tiện vận chuyển rác, xe tưới nước rửa đường đảm bảo đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, sẵn sàng thực hiện khi có yêu cầu của các địa phương.

Ông Phạm Văn Đức cho biết thêm, để kịp thời tiếp nhận lượng rác tồn đọng, Urenco đã chủ động báo cáo với Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị (Sở Xây dựng Hà Nội) về kế hoạch tiếp nhận rác và chỉ đạo Chi nhánh Nam Sơn - Urenco bố trí đầy đủ phương tiện, nhân lực đảm bảo tiếp nhận 24/24 giờ toàn bộ lượng rác thải tồn đọng trên địa bàn quận Tây Hồ, Nam Từ Liêm.

Ngoài ra, Urenco cũng cử cán bộ làm đầu mối phối hợp, công khai số điện thoại để thực hiện công tác thu gom, vận chuyển rác tồn đọng.

Những ngày qua, người dân phường Yên Phụ (Tây Hồ) và phường Cầu Diễn (Nam Từ Liêm) liên tục phải sống chung với rác thải vì công nhân môi trường không thu dọn rác, khiến rác thải tồn đọng trên địa bàn.

Theo người dân hai địa phương trên, do xe chuyên chở rác của khu vực trên đã không hoạt động nhiều ngày nay, rác thải của các hộ dân tạm thời được gom thành từng đống lớn nhỏ ngổn ngang ngoài đường, bốc mùi hôi thối rất khó chịu. Nhiều hộ kinh doanh phải đóng cửa tạm thời, cuộc sống, sinh hoạt của một số gia đình bị đảo lộn do rác thải tồn đọng bốc mùi hôi thối.

Mạnh Khánh (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm