‘Chernobyl’ là sê-ri truyền hình hay chưa từng có, vượt xa ‘Trò chơi vương quyền’

02/06/2019 21:38 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Nếu nói chúng ta đang ở thời kỳ hoàng kim của phim truyền hình thì Chernobyl là dẫn chứng hoàn hảo nhất cho tới nay.

Vượt ‘Game of Thrones’, 'Breaking Bad’, đây mới là sê-ri được khán giả đánh giá cao nhất

Vượt ‘Game of Thrones’, 'Breaking Bad’, đây mới là sê-ri được khán giả đánh giá cao nhất

Sê-ri truyền hình mới Chernobyl nhanh chóng trở thành loạt phim có điểm đánh giá cao nhất trên trang giải trí IMDB, vượt qua những tên tuổi được hâm mộ đông đảo lâu nay như Game of Thrones, Breaking Bad và The Wire.

Năm tập phim ngắn ghi lại thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất thế giới là tượng đài biểu trưng cho việc những bộ phim màn ảnh nhỏ có thể đạt tới đâu nhờ tài chính và tài năng vô hạn của HBO.

Chú thích ảnh

Bắt đầu bằng khoảnh khắc sau khi lò phản ứng tan chảy vào năm 1986, Chernobyl nỗ lực truyền tải quy mô khủng khiếp của thảm họa nhưng không ở góc nhìn quá xa khiến nó trở thành vô can với mọi người.

Chernobyl thường được miêu tả là “nỗi kinh hoàng của lịch sử” và việc miêu tả chân thực nó có vẻ khó nhằn với nhiều khán giả nhưng chủ nghĩa anh hùng đã đánh bại mọi trở ngại.

Lính cứu hỏa, y tế, thợ xây và binh lính đều phải bước vào một cơn bão độc vô hình khiến họ phải chịu đựng những cái chết tồi tệ nhất có thể tưởng tượng để ngăn chặn sự lây lan.

Chú thích ảnh

Một tình tiết đặc biệt khủng khiếp là khi những người lính được giao nhiệm vụ phải hạ mọi vật nuôi bị bỏ lại trong khu vực ô nhiễm mênh mông quanh lò phản ứng.

“Các chú chó rất vui khi thấy chúng ta, thế nên bắn vài con đầu tiên tìm thấy mỗi ngày rất dễ”, đội trưởng nói với với một nhóm tân binh. “Nhưng sau đó ngày một khó để giết chúng. Một khi sợ hãi, chúng chạy về nhà, nơi chúng cảm thấy an toàn”.

Phim không làm quá, cũng không giảm bớt, chỉ đơn giản là miêu tả sự thật tàn nhẫn.

Jared Harris và Alexander Skarsgard đóng vai chính trong phim và sẽ thật vô lý nếu cả hai không đoạt giải Emmy tới.

Harris vào vai giáo sư Valery Legasov, người dành nhiều thời gian để chuyển những thuật ngữ về tan chảy lò phản ứng thành những câu đơn giản, trực diện như: “Chúng ta đang phải đối mặt với một điều chưa từng xảy ra trên hành tinh này trước đây” hay “Mỗi nguyên tử phóng xạ giống như một viên đạn xuyên qua mọi thứ trên đường đi của nó. Có 3 nghìn tỷ viên đạn như thế ở Chernobyl. Một số trong chúng không ngừng bắn trong 50.000 năm”.

Skarsgard vào vai Boris Shcherbina, một chính trị gia bị kẹt giữa việc xử lý khủng hoảng với đại diện cho một chính phủ không có khả năng thừa nhận thất bại của chính mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm thuốc giải độc cho mùa 8 tầm thường của Trò chơi vương quyền thì nó chính là Chernobyl. Đây là ống chích điện ảnh đầy kinh dị, khiến bạn lóa mắt và tan chảy.

Giả Bình (Theo Newshub)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm