Chelsea: Thực hư chuyện Lukaku không hài lòng với Tuchel, muốn trở lại Inter

31/12/2021 08:37 GMT+7 | Chelsea

Trong bài phỏng vấn với Sky Sport, Romelu Lukaku đã chia sẽ mong muốn quay trở lại Inter trong thời điểm vẫn đủ để thi đấu đỉnh cao, chứ không phải để kết thúc sự nghiệp. Điều này đã khiến tình hình nội bộ của Chelsea bị đặt dấu hỏi.

Chelsea lỗ nặng vì Covid-19

Chelsea lỗ nặng vì Covid-19

Số liệu thống kê của Chelsea cho thấy trong tài khóa 2020, CLB chịu lỗ sau thuế 145,6 triệu bảng do tác động của Covid-19.

Hôm 30/12, Sky Sport Italy đã tung ra bài phỏng vấn độc quyền với Romelu Lukaku. Sau đó, Sky Sport Anh đã trích dẫn lại. Điểm đáng nói trong bài phỏng vấn này chính là những phát biểu của Lukaku về tình hình hiện tại và về hệ thống của HLV Thomas Tuchel tại Chelsea.

"Về thể chất, tôi cảm thấy ổn. Tôi không hài lòng với tình hình hiện tại. HLV Tuchel đã lựa chọn một lối chơi khác. Tôi sẽ không từ bỏ vì là cầu thủ chuyên nghiệp", Lukaku chia sẻ.

Bên cạnh đó, Lukaku cũng đang gặp phải nhiều chỉ trích từ phía CĐV Chelsea vì phát ngôn mong muốn quay trở lại Inter.

"Tôi biết mình sẽ quay trở lại Inter một ngày nào đó. Tôi thực sự mong muốn điều đó. Tôi yêu nước Ý. Từ tận đáy lòng, tôi hy vọng có thể quay trở lại Inter khi vẫn còn thi đấu đỉnh cao, chứ không phải cuối sự nghiệp của mình", Lukaku chia sẻ.

Chelsea, Chelsea khủng hoảng, Ngoại hạng Anh, bóng đá Anh, Thomas Tuchel, Chelsea lỗ, chelsea dinh Covid19, tin tức bóng đá Ngoại hạng Anh hôm nay, tin bong da Chelsea
Lukaku đã có những năm tháng tuyệt vời tại Inter

Tuy nhiên, sự thật về lời phát biểu của Lukaku đã bị bóp méo đi đôi phần. Trước hết, bài phỏng vấn này đã được thực hiện cách đây 3 tuần. Đó là thời điểm Chelsea vẫn đang dẫn đầu BXH. Vì thế, lời phát biểu không còn phù hợp nếu xét vào thời điểm hiện tại.

Thêm nữa, lời phát biểu của Lukaku cũng đã bị thêm, bớt con chữ ở phần dịch của Sky Sport Anh. Theo đó, Lukaku nói rằng anh cảm thấy không hài lòng với tình cảnh hiện tại do Covid-19. Tuy nhiên, Sky Sport Anh đã viết rằng Lukaku không hài lòng với tình hình hiện tại ở Chelsea.

Chelsea, Chelsea khủng hoảng, Ngoại hạng Anh, bóng đá Anh, Thomas Tuchel, Chelsea lỗ, chelsea dinh Covid19, tin tức bóng đá Ngoại hạng Anh hôm nay, tin bong da Chelsea
Lukaku phát biểu ở thời điểm Chelsea chưa gặp khủng hoảng

Ngoài ra, về vấn đề với HLV Tuchel, trong 2 trận đấu gần nhất, Lukaku đã đóng góp 2 bàn thắng. Điều này cho thấy anh không có vấn đề gì với HLV Tuchel lẫn hệ thống Chelsea đang xây dựng lúc này. Việc HLV Tuchel lựa chọn "hệ thống khác" ở đây là khác so với HLV Conte chứ không phải khác so với thời điểm đầu mùa giải.

Tại Inter, HLV Conte xây dựng hệ thống 3 hậu vệ nhưng trong sơ đồ 3-5-2. Trong khi đó, HLV Tuchel lại xây dựng trong sơ đồ 3-4-3, có thời điểm lại 3-4-2-1. Dù trong sơ đồ nào tại Chelsea, Lukaku cũng luôn là trung phong cắm, chứ không phải đá cặp cùng cầu thủ khác như tại Inter.

Chú thích ảnh
Lukaku vẫn đang thi đấu hiệu quả dưới thời HLV Tuchel

Hiện tại, Lukaku đang hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội từ phía CĐV Chelsea. Rất nhiều bình luận mong muốn Chelsea sớm bán Lukaku trở lại Inter. 

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm