Chelsea sắp mua xong tuyển thủ Ecuador với giá kỷ lục Ngoại hạng Anh

13/08/2023 07:12 GMT+7 | Bóng đá Anh

Theo báo Anh, Chelsea sắp chính thức hoàn tất hợp đồng chiêu mộ tiền vệ phòng ngự người Ecuador Moises Caicedo từ Brighton với giá kỷ lục.

Chelsea mua Moises Caicedo với giá kỷ lục Ngoại hạng Anh

Vụ chuyển nhượng kéo dài trong suốt mùa Hè cuối cùng cũng sắp đi đến hồi kết. Sau một thời gian dài theo đuổi, Liverpool tưởng như chắc chắn mua được Caicedo khi chấp nhận trả giá 111 triệu bảng và được Brighton chấp thuận ngay trước khi mùa giải mới khai màn.

Nhưng không lâu sau đó, Chelsea lại đưa ra đề nghị còn "khủng" hơn là trả 115 triệu bảng (gồm cả phụ phí theo thành tích) để mua Caicedo và tiền vệ 21 tuổi này đã thông báo với Liverpool là anh muốn gia nhập Chelsea.

Moises Caicedo sắp chính thức gia nhập Chelsea với giá kỷ lục Ngoại hạng Anh

Moises Caicedo sắp chính thức gia nhập Chelsea với giá kỷ lục Ngoại hạng Anh

Cú "lật kèo" nhanh chóng của Caicedo khiến Liverpool cầm chắc thất bại trong vụ này và Chelsea chỉ cần hoàn tất nốt các chi tiết cuối cùng của vụ giao dịch với Brighton trên bàn đàm phán để chính thức hoá vụ chuyển nhượng.

Caicedo sẽ kí hợp đồng 8 năm với Chelsea sau khi các chi tiết trong hợp đồng giữa họ và Brighton được thống nhất. 115 triệu bảng là mức phí chuyển nhượng kỷ lục mới của giải Ngoại hạng Anh, vượt qua kỷ lục cũ cũng do chính Chelsea tạo ra khi mua Enzo Fernandez từ Benfica với giá 106,8 triệu bảng hồi đầu năm nay.

Với Brighton, họ lãi cực "đậm" vì trước đó đội bóng này chỉ bỏ ra 4,5 triệu bảng mua Moises Caicedo từ Independiente del Valle hồi 2021.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm