Chelsea hồi sinh thần kỳ & những bí mật về Conte được Pedro tiết lộ

26/12/2016 18:32 GMT+7 | Chelsea

(Thethaovanhoa.vn) - Chelsea đang sở hữu chuỗi 11 trận thắng ở Premier League, vững chắc trên đỉnh bảng. Bí quyết nào đã giúp The Blues tạo nên cú chuyển mình vĩ đại?


Trong khi giới chuyên môn đã nhắc nhiều đến việc Antonio Conte cho Chelsea chuyển sang đá với sơ đồ 3-4-3 và họ nhìn nhận đó như là chìa khóa của thành công, Pedro nhấn mạnh đến một yếu tố khác: niềm tin.

Theo tiền đạo Tây Ban Nha, điểm khác biệt lớn mà Antonio Conte tạo ra là ông đã truyền được niềm tin chiến thắng cho các cầu thủ Chelsea và chính niềm tin ấy đã giúp họ làm nên chuỗi trận thần kỳ.

“Antonio thực sự là rất giỏi. Tôi đã làm việc với nhiều HLV giỏi trong sự nghiệp của mình nhưng điều khiến tôi thực sự bất ngờ về Antonio là cách ông ấy xoay sở để giúp Chelsea hồi sinh nhanh đến vậy. Conte làm cho tất cả cầu thủ chúng tôi tin vào chiến thắng. Ông ấy làm cho chúng tôi tin là có thể thắng các trận đấu, rằng Chelsea có thể vô địch Premier League và từ đó chúng tôi bắt đầu chiến thắng”.


Xem Chelsea hạ Crystal Palace 1-0

“Mọi thứ thay đổi nhanh chóng. Chelsea bắt đầu chơi thực sự hay. Các cầu thủ ngày càng tự tin và mọi thứ trở nên rất tích cực. Một trong những điều quan trọng là niềm tin. Các cầu thủ tin tưởng lẫn nhau. Điều đó có nghĩa là chúng tôi chơi thực sự tốt như là một đội bóng. Khi thời cơ đến, chúng tôi nắm lấy và điều đó làm cho đội bóng cảm thấy thoải mái hơn, chơi tự tin hơn”.


Nhớ lại mùa giải thất bại với Mourinho, Pedro không thể chỉ ra lí do duy nhất nào khiến Chelsea lâm vào cuộc khủng hoảng trầm kha nhưng một lần nữa anh nhắc đến khái niệm niềm tin như để càng làm rõ hơn sự khác biệt mà Antonio Conte tạo ra trong lòng Chelsea mùa này. “Mùa trước mọi cái đều bất ổn. Tinh thần của chúng tôi xuống rất thấp, niềm tin hầu như không có. Mọi thứ đều không như ý muốn. Chúng tôi cũng không có thể lực tốt”.

Ngoài sự tự tin, Pedro chỉ ra một khác biệt nữa của Chelsea mùa này do Antonio Conte tạo ra. “Tôi đã làm việc với nhiều HLV nhưng Conte là người bắt chúng tôi tập luyện vất vả nhất. Nhưng điều đó rất cần thiết nếu bạn nhìn thấy những thành quả chúng tôi gặt hái được sau đó. Không chỉ tôi mà tất cả mọi cầu thủ đều đang rất sung sức".

"Khác hẳn mùa trước khi chúng tôi không có thể lực tốt. Mùa này thì từ Diego (Costa), Hazard, tôi cho tới tất cả những người còn lại, ai cũng khỏe”. Khỏe cả đôi chân lẫn cái đầu chính là bí quyết thành công của Chelsea cho tới thời điểm này. Và kiến trúc sư của thành công ấy không ai khác ngoài Antonio Conte.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm