Chelsea: HLV Tuchel chính thức kí hợp đồng mới có thời hạn 3 năm

04/06/2021 21:45 GMT+7 | Chelsea

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Thomas Tuchel sau khi đưa Chelsea vô địch Champions League đã nhanh chóng được ban lãnh đạo đội bóng "thưởng" bằng một hợp đồng mới.

Chelsea: Tuchel có đủ sức thay đổi Abramovich?

Chelsea: Tuchel có đủ sức thay đổi Abramovich?

Chelsea đăng quang tại Champions League 2012 bằng đội hình công thần. Trong khi đó, đội hình đưa họ lên đỉnh châu Âu năm 2021 hầu hết đều là những cái tên trẻ. Liệu đây có thể là dấu mốc để Roman Abramovich thay đổi cách vận hành CLB?

Chelsea và HLV Thomas Tuchel đã chính thức đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng. Theo đó, ông Tuchel sẽ ngồi ghế nóng tại Stamford Bridge tới tháng 6/2024.

HLV Thomas Tuchel tới Chelsea thay thế cho HLV Frank Lampard hồi cuối tháng 1/2021. Hợp đồng thời điểm đó của HLV người Đức có thời hạn 18 tháng và sẽ kết thúc vào tháng 6/2022.

"Tôi không nghĩ có cơ hội gia hạn hợp đồng nào tốt hơn thời điểm này. Tôi rất biết với trải nghiệm mà Chelsea mang lại. Thật tự hào khi tiếp tục được là một phần của đại gia đình Chelsea.

Có rất nhiều điều ở phía trước. Chúng tôi tập trung vào từng bước đi lên với khao khát và nhiều dự định", HLV Tuchel chia sẻ sau khi ký hợp đồng gia hạn với Chelsea.

Chelsea, chuyển nhượng Chelsea, Tuchel gia hạn hợp đồng, Tuchel kí hợp đồng 3 năm, Tuchel ở lại Chelsea, tin tức bóng đá Anh, tin bong da Chelsea, tin bong da hom nay
HLV Tuchel được "thưởng" sau chức vô địch C1

HLV Tuchel được "thưởng" hợp đồng mới chỉ sau 30 trận dẫn dắt Chelsea. Trong đó, họ giành tới 19 chiến thắng. Tỷ lệ chiến thắng của HLV người Đức hiện tại là 63%. Duy chỉ có Avram Grant (67%) và Antonio Conte (65%) có thành tích tốt hơn Tuchel tại Chelsea.

Trong khoảng thời gian 4 tháng dẫn dắt, HLV Tuchel đã giúp Chelsea lọt Top 4 tại Premier League, thi đấu tại chung kết FA Cup và vô địch tại Champions League. Nếu có thể hoàn thành hợp đồng của mình, HLV Tuchel sẽ là người có khoảng thời gian làm việc 1 nhiệm kỳ lâu nhất tại Chelsea dưới thời ông chủ Roman Abramovich.

Chelsea, chuyển nhượng Chelsea, Tuchel gia hạn hợp đồng, Tuchel kí hợp đồng 3 năm, Tuchel ở lại Chelsea, tin tức bóng đá Anh, tin bong da Chelsea, tin bong da hom nay
Ông chủ Roman Abramovich (phải) đã sa thải tới 13 vị HLV khác nhau tại Chelsea trong triều đại của mình

Trong triều đại của mình kể từ 2003, tỷ phú người Nga đã sa thải tới 13 HLV khác nhau. Ngay kể cả "người hùng" Di Matteo, giúp Chelsea vô địch Champions League lần đầu tiên vào năm 2012, cũng bị sa thải sau 6 tháng đăng quang.

HLV "tượng đài" Jose Mourinho trải qua 2 nhiệm kỳ tại Stamford Bridge. Ông được coi là người đặt nền móng cho thành công của Chelsea giai đoạn đầu của triều Roman Abramovich. Dẫu vậy, "Người đặc biệt" cũng bị sa thải tới 2 lần. Hiện ông vẫn là người gắn bó lâu với Chelsea trong 1 nhiệm kỳ lâu nhất với hơn 3 năm, từ tháng 6/2004 tới tháng 9/2007.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm