Chelsea đưa ra đề nghị hấp dẫn, quyết tranh mua Frenkie de Jong với MU

08/07/2022 08:34 GMT+7 | Chelsea

Theo báo Anh, Chelsea đã gia nhập cuộc đua sở hữu Frenkie de Jong với MU bằng cách gửi đến Barca đề nghị chuyển nhượng khá hấp dẫn dành cho tiền vệ người Hà Lan.

 

Erik Ten Hag áp đặt ‘bộ luật 5 điều’ với cầu thủ MU

Erik Ten Hag áp đặt ‘bộ luật 5 điều’ với cầu thủ MU

Là HLV đề cao tính kỷ luật nên không lâu sau khi làm việc với cầu thủ MU, ông Erik Ten Hag đã đề ra “bộ luật 5 điều” áp dụng với tất cả cầu thủ MU.

MU đã theo đuổi De Jong từ khá lâu, đàm phán với Barca về phí chuyển nhượng cũng đã lâu.

HLV Erik Ten Hag cũng thường xuyên nói chuyện với De Jong để thuyết phục anh đến Old Trafford. Nhưng đến lúc này MU vẫn chưa mua được tiền vệ người Hà Lan.

Thậm chí, MU có nguy cơ thất bại trong vụ này khi Chủ tịch Laporta mới đây khẳng định Barca không có kế hoạch bán De Jong trong khi HLV Xavi được cho là chỉ cân nhắc bán De Jong sau khi Barca đã mua được tiền vệ thay thế cho cầu thủ này.

Chú thích ảnh
Chelsea cũng muốn có Frenkie de Jong

Trong khi MU vẫn còn chưa thể chốt vụ De Jong thì họ lại gặp thêm khó khăn khi Chelsea nhảy vào cạnh tranh. The Blues sẵn sàng trả Barca một khoản tiền đồng thời gán cho Barca cả Cesar Azpilicueta lẫn Marcos Alonso để có Frenkie de Jong.

Cả Alonso lẫn Azpilicueta đều là những cầu thủ Barca quan tâm. Barca đòi 70 triệu bảng mới bán De Jong. Đến lúc này MU vẫn chưa trả đến giá này nên Barca không bán tiền vệ người Hà Lan.

Chính xác thì Barca muốn nhận toàn bộ phí chuyển nhượng bằng tiền mặt và số tiền 70 triệu bảng không bao gồm phụ phí. Trong khi đó MU mới sẵn sàng trả trước 55 triệu bảng còn 15 triệu còn lại họ chỉ muốn coi là tiền thưởng tùy theo thành tích thi đấu của De Jong.

Tất nhiên, đề nghị của Chelsea (gán kèm Azpilicueta và Marcos Alonso) có lẽ chưa đến mức quá hấp dẫn đối với Barca nên MU chưa thực sự bị cạnh tranh.

Dù vậy, chính MU phải thay đổi đề nghị chuyển nhượng De Jong nếu họ muốn mua được tiền vệ mà Erik Ten Hag coi là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu Hè này.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm