Chelsea đi vào lịch sử bóng đá châu Âu

16/05/2013 08:00 GMT+7 | Europa League

(Thethaovanhoa.vn) - Chelsea đã trở thành đội bóng đầu tiên giành cả Champions League lẫn Europa League chỉ sau đúng 2 mùa bóng.

Trước khi Chelsea lên ngôi, đã có 4 đội bóng đoạt cả 3 Cúp châu Âu là Ajax Amsterdam, Bayern Munich, Juventus và Barca.  Dẫu vậy, trang uefa.com không công nhận thành tích của Barca do 3 danh hiệu đội này giành được từ khi giải còn mang tên Cúp Hội chợ.Chelsea trở thành đội đầu tiên giành Champions League và Europa League - Ảnh Getty

Kể từ khi cúp UEFA chuyển tên thành Europa League năm 2009, chưa có đội bóng nào sở hữu cả 2 danh hiệu của bóng đá châu Âu là Champions League và Europa League. Tuy nhiên, với chiến thắng 2-1 trước Benfica, Chelsea đã chính thức ghi danh vào lịch sử.

Mùa trước, Chelsea cũng là chủ nhân của danh hiệu Champions League sau khi họ hạ Bayern Munich trong trận chung kết ngay tại Allianz Arena. Tuy nhiên, trong mùa bóng này, Chelsea đã trở thành nhà ĐKVĐ châu Âu bị loại từ ngay vòng bảng.

Nhưng việc xuống chơi ở Europa League lại là cơ hội để Chelsea đi vào lịch sử. Trong một mùa giải mà bóng đá Anh thất bại toàn diện ở Champions League khi Man City chịu chung số phận như Chelsea, M.U và Arsenal không qua được vòng 1/8, Chelsea đã gỡ gạc thể diện với danh hiệu Europa League.

Nói một cách khác, nước Anh cần phải cảm ơn Chelsea về danh hiệu này.

T.Giáp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm