Chelsea có thể bị trừ 9 điểm, tan mộng dự Cúp C1

11/03/2022 14:28 GMT+7 | Chelsea

Lệnh phong tỏa tài sản đối với Roman Abramovich đang khiến Chelsea  hỗn loạn. Nếu không tìm được chủ sở hữu mới trong thời gian tới, họ có thể sẽ bị trừ 9 điểm và vỡ mộng dự Cúp C1 mùa tới. 

Abramovich bị trừng phạt: Chelsea phải gánh hậu quả nghiêm trọng cỡ nào?

Abramovich bị trừng phạt: Chelsea phải gánh hậu quả nghiêm trọng cỡ nào?

Quyết định của Chính phủ Anh phong tỏa tài sản của tỷ phú Roman Abramovich khiến Chelsea phải gánh chịu những hậu quả cực nặng nề. Chúng ta cùng xem đó là gì?

 

Hôm 10/3, chính phủ Anh quyết định phong tỏa tài sản của Roman Abramovich tại Anh, trong đó bao gồm cả Chelsea. Đội chủ sân Stamford Bridge sẽ không thể thực hiện các giao dịch tài chính. Ông chủ Roman Abramovich sẽ không thể bán CLB. Ngoài ra, Chelsea không được mua bán cầu thủ, gia hạn hợp đồng với cầu thủ và không được phép bán vé các trận đấu trong khoảng thời gian này. Chỉ có các CĐV đã mua vé mùa mới có thể tới sân theo dõi Chelsea thi đấu.

Không những thế, nếu không tìm được chủ sở hữu mới, Chelsea sẽ rơi vào diện Chính phủ quản lý và phải nhận án phạt tiêu chuẩn là trừ  9 điểm. Khi đó, họ sẽ chỉ còn 47 điểm, thay vì 56 như hiện tại.

Chú thích ảnh
Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh nếu Chelsea bị trừ điểm
Bóng đá hôm nay 11/3: MU săn Lewandowski, Chính phủ Anh ‘mở đường’ cho Chelsea

Bóng đá hôm nay 11/3: MU săn Lewandowski, Chính phủ Anh ‘mở đường’ cho Chelsea

Bóng đá hôm nay 11/3: MU săn Lewandowski, Chính phủ Anh ‘mở đường’ cho Chelsea, lịch thi đấu bóng đá hôm nay.

Từ vị trí thứ ba Ngoại hạng Anh, The Blues sẽ rớt xuống thứ 4, kém Arsenal 1 điểm và đã đá nhiều hơn 2 trận. Chelsea khi đó cũng bằng điểm với đội thứ 5 MU, nhưng vẫn đứng trên nhờ hiệu số bàn thắng bại. Vị trí thứ tư này của Chelsea cũng rất mong manh bởi Tottenham kém họ có 2 điểm mà lại đá ít hơn 1 trận. 

Bên cạnh nguy cơ bị trừ điểm, Chelsea sẽ không được phép mua bán hay gia hạn hợp đồng với cầu thủ. Theo báo chí Anh, The Blues sẽ mất ít nhất 5 cầu thủ hè 2022. Trong đó, Cesar Azpilicueta, Antonio Rudiger, Andreas Christensen, Charly Musonda Jr hết hạn hợp đồng, còn Saul Niguez sẽ trở lại Atletico sau nửa năm thi đấu tại sân Stamford Bridge theo dạng cho mượn.

 

 

Chú thích ảnh
Chelsea đối mặt tương lai u ám

 

Bóng đá Anh đã từng có tiền lệ về án phạt trừ điểm. Tháng Chín năm ngoái, CLB Derby County mà Wayne Rooney đang dẫn dắt bị phá sản, không tìm được người mua lại nên bị đưa vào diện Chính phủ Anh quản lý và bị trừ 12 điểm. Sau đó, họ bị trừ thêm 9 điểm vì không đảm bảo yêu cầu tài chính của giải hạng Nhất Anh. Derby còn đối mặt nguy cơ bị trừ 3 điểm nữa nếu không tuân thủ các điều khoản về ngân sách hoạt động trong phần còn lại của mùa giải năm nay. Hiện tại, với 24 điểm (lẽ ra là 45) sau 36 vòng và xếp 22/24 đội, thầy trò Rooney coi như rớt xuống League One. 

 

T.C
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm