Chelsea có nguy cơ ‘tan đàn xẻ nghé’, phải chia tay 7 ngôi sao

28/03/2023 09:53 GMT+7 | Bóng đá Anh

Chelsea báo lỗ hơn 120 triệu bảng ở tài khoá trước và có nguy cơ phải bán đi tới 7 ngôi sao để đáp ứng các quy định của luật công bằng tài chính của giải Ngoại hạng.

Chelsea đối diện nguy cơ "tan đàn xẻ nghé"

Sau khi báo lỗ 153,4 triệu bảng ở mùa 2020-2021, Chelsea tiếp tục báo lỗ 121 triệu bảng ở mùa 2021-2022. Thua lỗ nhiều nhưng Chelsea vẫn mua sắm rầm rộ, chiêu mộ tới 8 cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay.

Mùa này họ hiện xếp thứ 10 Ngoại hạng Anh và gần như chắc chắn sẽ là một mùa nữa Chelsea báo lỗ. Theo quy định, các CLB của giải Ngoại hạng được phép lỗ tối đa 105 triệu bảng trong thời hạn 3 năm.

Chelsea có thể sẽ bán cả Pulisic lẫn Ziyech để tăng nguồn thu

Chelsea có thể sẽ bán cả Pulisic lẫn Ziyech để tăng nguồn thu

Với tình trạng hiện nay, Chelsea sẽ vi phạm các quy định về luật công bằng tài chính (FFP) của giải Ngoại hạng và phải đối diện với các hình thức trừng phạt gồm phạt tiền, trừ điểm và cấm chuyển nhượng cầu thủ.

Để tránh nguy cơ bị phạt, Chelsea phải tăng gấp nguồn thu ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay bằng cách đẩy đi một loạt cầu thủ đội 1 để thu phí chuyển nhượng.

Chelsea sẽ phải làm việc đó (có thể phải đẩy đi tới 7 ngôi sao đội 1 trước ngày 30/6/2023 để đảm bảo số tiền họ thu về được hạch toán vào tài khoá 2022-2023).

7 ngôi sao Chelsea có thể phải đẩy đi khỏi Stamford Bridge trước ngày 30/6/2023 để tăng thêm nguồn thu dự kiến có Pierre-Emerick Aubameyang, Mason Mount, Conor Gallagher, Trevoh Chalobah, Ruben Loftus-Cheek, Christian Pulisic, Hakim Ziyech.

Tất cả những cầu thủ này đều không nằm trong diện "bất khả xâm phạm" ở Stamford Bridge. Họ không quá quan trọng đối với HLV Graham Potter và Chelsea dự kiến sẽ phải tìm "đầu ra" cho họ cuối mùa này để kiếm tiền bù vào những khoản đầu tư lớn họ đã bỏ ra để mua sắm cầu thủ, nhằm tránh rơi vào tình trạng "âm" tiền quá nhiều khiến họ vi phạm FFP.

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm