Chelsea, chuyên gia ‘cướp tay trên’ ngôi sao ở Premier League

20/08/2015 21:46 GMT+7 | Chelsea

(Thethaovanhoa.vn) - Vụ chiêu mộ Pedro ngay trước mũi Man United là ví dụ mới nhất về “kẻ cướp ngày” Chelsea trên TTCN Premier League. Đây không phải lần đầu đội bóng của Mourinho nẫng tay trên một ngôi sao ngay trước mũi đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là 6 vụ phe kiểu này trước đó.

“Cướp” Willian ngay trước mũi Tottenham


Tottenham đang cạnh tranh với Chelsea chữ ký của Willian. Ông chủ Abramovich đích thân gọi điện cho đồng hương Suleyman Kerimov, cũng là ông chủ của Anzhi, đội bóng sở hữu Willian. Thế là Spurs đành đứng nhìn Willian ký hợp đồng với Chelsea. Trước đó họ đã thắng Liverpool trong vụ cạnh tranh này. Willian thậm chí đã tới sân tập của Spurs để kiểm tra y tế. Cuối cùng, anh gia nhập Chelsea.

“Cướp” John Obi Mikel trước mũi Manchester United


Mikel đã ký văn bản rời Lyn Oslo năm 2005 và Man United thậm chí thông báo họ đã đạt được thỏa thuận ký hợp đồng với tiền vệ khi đó 18 tuổi trên trang chủ của mình. United bỏ qua việc tiếp xúc với người đại diện của Mikel và muốn gặp trực tiếp anh nhưng trong lúc họ chờ anh gia nhập vào tháng 1/2006 thì Mikel cho họ chưng hửng vì cho rằng anh cảm thấy bị ép phải ký hợp đồng mà không có người đại diện chứng kiến và nói là Chelsea mới là đội anh thực sự muốn gia nhập. Sau đó thì Mikel đã ký hợp đồng với The Blues.

“Cướp” Juan Mata trước mũi Arsenal


Arsenal muốn có Mata vào năm 2011 và đã ra giá 18 triệu bảng hỏi mua tiền vệ khi đó khoác áo Valencia. Đội bóng Tây Ban Nha từ chối, đòi giá cao hơn. Wenger còn đang lưỡng lự, đắn đo thì lập tức Chelsea nhảy vào trả giá 23,5 triệu bảng. Thế là Valencia gật đầu ngay tức khắc còn Mata ký với The Blues hợp đồng có thời hạn 5 năm.

“Cướp” Mohamed Salah trước mũi Liverpool


Salah được nhiều đội bóng Anh theo đuổi trong đó Liverpool là đích đến được liên hệ nhiều nhất. Nhưng họ đàm phán để chốt hợp đồng chuyển nhượng với Basle quá lâu. Chelsea nhảy vào và nhanh chóng đạt thỏa thuận mua Salah. Người đại diện của Salah Empacher nói rằng sự thiếu quyết đoán của Liverpool khi thương lượng tới 2 tháng rưỡi đã khiến họ để vuột mất Salah.

“Cướp” Arjen Robben trước mũi Man United


Robben đã tới London gặp Sir Alex Ferguso năm 2003 nhưng mức giá 5 triệu bảng United đưa ra quá thấp so với con số PSV Eindhoven kỳ vọng. Chủ tịch PSV Harry van Raaij thậm chí nói với Sir Alex rằng “với số tiền đó ngài chỉ có thể mua một chiếc áo có chữ ký của Robben trên đó. Không gì hơn. Tôi sẽ không nói với ngài chúng tôi muốn giá bao nhiêu nhưng 5 triệu bảng là con số nực cười”.  Và Chelsea nhanh chóng chứng minh cho United thấy đề nghị của họ là khiễm nhã thế nào với Robben khi trả giá 12,1 triệu bảng. PSV chấp thuận và Robben cập bến Stamford Bridge.

“Cướp” Petr Cech trước mũi Arsenal


Cuối cùng thì Cech đã đến Arsenal nhưng lẽ ra anh đã có thể là Pháo thủ thậm chí trước khi anh tới Chelsea. Wenger bỏ lỡ cơ hội ký hợp đồng với anh năm 2002 vì không xin được giấy phép lao động cho Cech. Cuối cùng Cech gia nhập Rennes ở Ligue 1. Năm 2004, Arsenal đã cố gắng sửa sai bằng cách chiêu mộ Cech nhưng họ thất bại còn Chelsea thì không.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm