Chelsea chơi lớn, chiêu mộ cả Sterling lẫn Dembele

26/06/2022 08:19 GMT+7 | Chelsea

HLV Thomas Tuchel được ban lãnh đạo mới của Chelsea cấp cho hơn 150 triệu bảng mua sắm cầu thủ và hai trong số những mục tiêu ông nhắm đến là Sterling (Man City) và Dembele (Barca).

Tuchel liên lạc trực tiếp mời Sterling về Chelsea

Tuchel liên lạc trực tiếp mời Sterling về Chelsea

HLV Thomas Tuchel được cho là đã liên hệ với Raheem Sterling trước cả khi Chelsea gửi lời đề nghị hỏi mua cầu thủ người Anh.

 

Tuchel coi Sterling và Dembele là hai miếng ghép hoàn hảo cho bộ xếp hình của ông ở Chelsea.

Trong khi Tuchel là người quyết định về chuyên môn, ông chủ mới Todd Boehly thay thế Chủ tịch Bruce Buck và tạm thời đảm nhiệm vai trò GĐTT của bà Marina Granovskaia.

Boehly tham gia vào các cuộc đàm phán mua bán cầu thủ. Tỷ phú người Mỹ đã gặp đại diện Jorge Mendes của Ronaldo để tìm hiểu về các cầu thủ quan trọng trên TTCN ở Châu Âu.

Chú thích ảnh
Thomas Tuchel muốn mua Sterling cho Chelsea

Chelsea dự kiến sẽ bổ nhiệm GĐTT mới trong năm nay và mục tiêu họ nhắm đến là cựu GĐTT của Liverpool Michael Edwards. Trong lúc chờ bổ nhiệm GĐTT mới, ông Boehly sẽ tham khảo ý kiến và lắng nghe lời khuyên của HLV Tuchel cùng ban huấn luyện Chelsea khi nhắm đến cầu thủ nào đó.

Trong hai mục tiêu Tuchel muốn chiêu mộ cho Chelsea thì Dembele tuy hết hợp đồng với Barca cuối tháng này nhưng HLV Xavi muốn giữ chân anh. Tiền đạo cánh 25 tuổi cũng để ngỏ khả năng ở lại Camp Nou. Tuy vậy, Dembele đòi mức lương cao hơn con số 150.000 bảng/tuần anh đang nhận.

Chelsea sẵn sàng dành cho Dembele mức lương tương tự cùng với tiền thưởng nếu anh đồng ý kí hợp đồng và cộng với khoản thưởng này thì lương của Dembele có thể lên tới 200.000 bảng/tuần. Hợp đồng có thời hạn 4 năm.

Tuchel cũng đã nói chuyện với Sterling, người chỉ còn 1 năm hợp đồng với Man City nhưng có phí chuyển nhượng lên tới 60 triệu bảng. Tiền đạo 27 tuổi đang cân nhắc các lựa chọn và dự kiến đưa ra quyết định trong khoảng 2 tuần tới đây.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm