Chelsea chiêu mộ thành công sao Barca với phí chuyển nhượng khó tin

24/06/2024 19:45 GMT+7 | Bóng đá Anh

Theo báo Tây Ban Nha, Chelsea sắp chính thức chiêu mộ thành công sao 18 tuổi của Barca Marc Guiu. Marc Guiu ra mắt đội 1 Barca mùa trước, được ra sân 7 trận ở các giải và ghi 2 bàn thắng.

Marc Guiu gia nhập Chelsea với giá rẻ bất ngờ

Nhưng Marc Guiu có vẻ đã chơi trận cuối cùng cho đội bóng xứ Catalunya và chuẩn bị cập bến Chelsea sau khi The Blues kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng chỉ có 5 triệu bảng của cầu thủ này.

Chelsea đã vượt qua sự cạnh tranh của Bayern Munich để có được Marc Guiu. Theo Marca thì Barca đánh giá Guiu là cầu thủ trẻ giàu tiềm năng và đã đề nghị cầu thủ này kí hợp đồng mới nhưng hai bên không đạt được thoả thuận.

Chelsea chiêu mộ thành công sao 18 tuổi Marc Guiu từ Barca với giá 5 triệu bảng

Chelsea chiêu mộ thành công sao 18 tuổi Marc Guiu từ Barca với giá 5 triệu bảng

Chelsea sau đó đã vào cuộc và đưa ra đề nghị mà Guiu không thể từ chối. Tân HLV Chelsea Enzo Maresca đã nói chuyện với Guiu nhiều lần để thuyết phục cầu thủ này. Maresca dự định để Guiu thi đấu ở đội 1 Chelsea mùa tới.

Guiu bị thu hút bởi dự án dành cho các cầu thủ trẻ của Chelsea và tin rằng giải Ngoại hạng hợp với lối đá của anh.

Guiu ra mắt đội 1 Barca trong trận đấu với Bilbao hồi tháng 10/2023 dưới thời HLV Xavi và anh ghi bàn giúp Barca giành chiến thắng 1-0 sau 2 lần chạm bóng.

Đánh giá về Marc Guiu khi đó, Xavi từng nói:; "Marc, một đứa trẻ người bản địa, đã tạo khác biệt cho Barca. Tôi nghĩ về cậu ta vì cậu ta đã ghi bàn, tỏa sáng. Cá nhân tôi thích Marc Guiu. Tôi bất ngờ vì các cầu thủ trẻ rất tự tin. Tôi đã thấy điều đó ở Gavi, Balde, Lamine, Fermin, và bây giờ là Marc. Cậu ta không có vẻ gì là sợ hãi".

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm