Chelsea: Abramovich bị nghi dính líu tới vấn đề quyền sở hữu bên thứ 3

22/09/2020 15:09 GMT+7 | Chelsea

(Thethaovanhoa.vn) - Roman Abramovich đang đối mặt với những nghi vấn về sự dính líu của ông liên quan tới vấn đề quyền sở hữu của bên thứ 3 sau khi BBC mở cuộc điều tra cho thấy ông chủ Chelsea trước đây đã bí mật đầu tư vào những cầu thủ không do CLB của ông sở hữu.

Sau hơn 1 năm, lần đầu ông chủ Abramovich xuất hiện xem trận đấu của Chelsea

Sau hơn 1 năm, lần đầu ông chủ Abramovich xuất hiện xem trận đấu của Chelsea

Tại Baku, tỷ phú Roman Abramovich đã có mặt trên khán đài để xem trận đấu giữa Chelsea và Arsenal. Hơn 1 năm qua, đây là lần đầu tiên tỷ phú Nga tới dự khán một trận đấu của Chelsea.

Tỷ phú người Nga nắm giữ quyền lợi kinh tế đối với các cầu thủ thông qua một công ty có trụ sở ở đảo British Virgin và một trong số này, Andre Carrillo, đã đối đầu với Chelsea trong 2 trận đấu ở cúp C1 năm 2014.

Những vụ đầu tư bí mật của Roma Abramovic thông qua công ty Leiston Holdings khiến các vụ làm ăn của tỷ phú đã đầu tư gần 2 tỷ bảng từ khi mua lại Chelsea năm 2003, trong đó có việc ông bỏ ra 230 triệu bảng mua sắm cầu thủ Hè này, bị “soi” nhiều hơn.

Bong da, bóng đá hôm nay, Chelsea, chuyển nhượng Chelsea, tin tức bóng đá Chelsea, tin bong da, bong da Anh, ngoại hạng Anh, Abramovich, lịch thi đấu Ngoại hạng Anh
Ông chủ Chelsea Roman Abramovich

Sau vụ West Ham kí hợp đồng mượn Carlos Tevez và Mascherano năm 2008, Premier League cấm quyền sở hữu cầu thủ của bên thứ 3 còn FIFA phải đến 2015 mới cấm chuyện này trong khi trước đó Carrillo đã chơi cho Sporting Lisbon chống lại Chelsea ở cúp C1.

Công ty Leiston mà Roman Abramovich đầu tư sở hữu cổ phần hai cầu thủ khác của Sporting là Gael Etock (chơi cho Sporting giai đoạn 2012-2013) và Valentin Viola (chơi cho Sporting giai đoạn 2012-2016).

Thông tin Abramovich dính líu tới công ty Leiston xuất hiện sau khi chương trình toàn cảnh của BBC thu thập được các báo cáo hoạt động đáng ngờ của công ty này.

Hồi 2016, một ngân hàng đã lập hồ sơ về báo cáo hoạt động đáng ngờ liên quan tới ông chủ Chelsea trong đó chỉ ra các khoản thanh toán đáng ngờ trị giá hơn 1 tỷ USD liên quan tới các công ty “ma” được lập ra chỉ để quản lý tiền đầu tư.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm