Chê trọng tài, Công Vinh bị VPF nhắc nhở lần 2

17/10/2017 13:58 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đã bị Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi văn bản nhắc nhở sau những phát ngôn được cho là “thiếu chuẩn mực đối với công tác trọng tài” tại vòng 21 V-League 2017.

Văn bản nhắc nhở quyền Chủ tịch CLB TPHCM do VPF gửi vào trưa 17-10 có đoạn: “Tại giai đoạn lượt đi, sau vòng đấu thứ 5 của giải vào ngày 14-2-2017, ban tổ chức giải đã từng gửi văn bản nhắc nhở ông (Lê Công Vinh) về phát ngôn thiếu chuẩn mực đối với công tác trọng tài. Đến sau lượt trận 21, ông lại vi phạm với hành vi tương tự. Điều này không những gây ra ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh của cá nhân ông và CLB TPHCM mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh các giải bóng đá chuyên nghiệp và công ty VPF - nơi mà ông cũng đang là đại diện cho một cổ đông”.

Tình huống khiến quyền Chủ tịch Lê Công Vinh bất bình nhất với trọng tài Nguyễn Văn Kiên. Nguồn: VPF Media.

Trước đó, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh (CLB TPHCM) đã lên tiếng phản ứng dữ dội cách điều khiển của trọng tài Nguyễn Văn Kiên trong trận CLB TPHCM thua Hải Phòng 1-4: “Trọng tài cũng là con người, nên phải có đúng, có sai. Chúng tôi luôn tôn trọng quyết định của trọng tài. Nhưng thật sự chất lượng trọng tài quá kém, cứ như này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các đội bóng cũng như các nhà tài trợ.

Nếu VFF không đủ tiền thuê thì chúng tôi sẵn sàng kêu gọi nhà tài trợ để giúp đỡ về kinh phí. Chúng ta phải làm mạnh tay để giải đấu tốt hơn, thay vì xảy ra cảnh o ép từ các trọng tài làm ảnh hưởng đến đội bóng và giải đấu”.

Chú thích ảnh
Trọng tài Nguyễn Văn Kiên (phải) là đối tượng bị quyền Chủ tịch Lê Công Vinh chỉ trích. Ảnh: VPF Media.
Công Vinh không thể tự thuê trọng tài ngoại, HLV HAGL từ chức

Công Vinh không thể tự thuê trọng tài ngoại, HLV HAGL từ chức

Công Vinh không thể tự thuê trọng tài ngoại, HLV trưởng HAGL từ chức là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 15/10.

Ở vòng 5 mùa giải năm nay, Công Vinh cũng lên tiếng chỉ trích trọng tài Trần Xuân Nguyện sau khi CLB TPHCM để thua FLC Thanh Hóa 0-1. Hai lần bị VPF gửi công văn nhưng hiện tại động thái của Ban tổ chức giải đối với quyền Chủ tịch CLB TPHCM vẫn chỉ là nhắc nhở.

Cuối văn bản, VPF một lần nữa nhấn mạnh: “Vì vậy, bằng văn bản này, công ty VPF một lần nữa nhắc nhở, đề nghị ông với tư cách là lãnh đạo CLB bóng đá chuyên nghiệp, không chỉ trong vai trò là thành viên của giải đấu mà còn là đại diện cổ đông của công ty VPF - cần tuyệt đối tuân thủ trách nhiệm của CLB, chấp hành nghiêm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành; tránh đưa ra những ý kiến thiếu tính xây dựng trên các phương tiện truyền thông đại chúng đối với công tác trọng tài nói riêng và công tác tổ chức giải đấu nói chung”.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm