Chê mặt cỏ Mỹ Đình, CLB Hải Phòng xin đăng cai 2 trận của tuyển Việt Nam

14/09/2021 19:16 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - CLB Hải Phòng đã chính thức có văn bản đề xuất xin đăng cai 2 trận đấu của ĐT Việt Nam gặp Trung Quốc và Saudi Arabia.

Báo Úc chê mặt sân Mỹ Đình là 'bãi chăn bò'

Báo Úc chê mặt sân Mỹ Đình là 'bãi chăn bò'

Truyền thông Úc tỏ ra không hài lòng với mặt sân Mỹ đình ở trận đấu giữa đội bóng của HLV Graham Arnold và đội tuyển Việt Nam. Một nhà báo của Úc đã gọi sân Mỹ Đình là… bãi chăn bò.

Hôm qua (13/9), CLB bóng đá Hải Phòng với đại diện là ông Văn Trần Hoàn (Chủ tịch đội bóng) đã gửi văn bản tới UBND TP. Hải Phòng và Sở Văn hoá & Thể thao Hải Phòng về việc xin phép được tổ chức 2 trận đấu gặp Trung Quốc (1/2/2022), Saudi Arabia (16/11/2021).

Trong văn bản có đoạn viết: “Căn cứ theo lịch thi đấu của ĐTQG Việt Nam tham gia các giải đấu quốc tế do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức. Để phục vụ nhu cầu thưởng thức bóng đá người dân thành phố cũng như đảm bảo cho ĐTQG có điều kiện thi đấu tốt nhất, đáp ứng được thành tích và kỳ vọng của người hâm mộ cả nước.

Chú thích ảnh

Chất lượng mặt cỏ sân Mỹ Đình diễn ra trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp Australia ngày 7/9/2021 có chất lượng xấu gây ảnh hưởng đến chuyên môn, kỹ thuật của cả cầu thủ hai đội bóng, ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia”.

Đó là nguyên nhân được CLB Hải Phòng đưa ra trong văn bản gửi lên các cơ quan chức năng thành phố.

Chú thích ảnh

Ông Hoàn cũng khẳng định trong thời gian qua, quá trình xây dựng, cải tạo sân Lạch Tray đang đúng tiến độ và đảm bảo được chất lượng theo đủ tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu quốc tế. Được biết, kinh phí ban đầu cải tạo sân chỉ rơi vào khoảng 35 tỷ (do ngân sách thành phố chi trả). Tuy nhiên, sau đó, dự án đã đội vốn lên đến 60-65 tỷ.

Hiện tại, mặt sân của sân Lạch Tray đã được cải tạo xong và tiến hành cắt tỉa cỏ từ tháng 7. Các hạng mục như nhà vệ sinh, phòng thay đồ, phòng chức năng đều đã được sửa chữa xong xuôi. Dù vậy, khán đài và các hạng mục khác vẫn chưa hoàn tất để tiến hành nghiệm thu trong tháng 10 tới.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm