Chế Linh tái ngộ 'người tình âm nhạc' Thanh Tuyền trên 'Con đường xưa em đi'

10/10/2017 15:33 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Từng song ca rất nhiều lần trên sân khấu hải ngoại, tuy nhiên phải đến ngày 2/11 tới đây, cặp danh ca Chế Linh và Thanh Tuyền sẽ trở về để lần đầu tiên cùng nhau đứng chung sân khấu Hà Nội trong liveshow: “Chế Linh & Thanh Tuyền – Con đường xưa em đi”.

Chế Linh hơn Thanh Tuyền 6 tuổi. Cặp danh ca từng rất thành công khi kết hợp với nhau và trở thành hiện tượng âm nhạc. Họ được xem như là những người tiên phong cho “dòng nhạc vàng” thời kỳ đầu.

Với chất giọng hơi rè nhưng độc đáo và đầy chất tự sự, những ca khúc “đóng đinh” tên tuổi Chế Linh được nhiều khán giả yêu thích cho đến nay. Rất nhiều “đàn em” sau này đã học theo cách hát của Chế Linh cũng tạo được dấu ấn với khán giả. Trong khi đó, Thanh Tuyền được gọi là “diva” nhạc “sến”.  

Chú thích ảnh
Chế Linh

Khi nhắc về Thanh Tuyền, Chế Linh từng chia sẻ: “Tôi và Thanh Tuyền là tình nhân trong âm nhạc. Khi hát với cô ấy, tôi thực sự thăng hoa”.

Còn nói về sự “ăn ý” khi hát cùng Chế Linh, Thanh Tuyền không ngần ngại bày tỏ: “Chế Linh là ca sĩ ăn ý nhất với tôi trên sân khấu, vừa thấu hiểu và nâng đỡ nhau trong các bài hát, đó là cảm giác tương thông mà không phải với ai cũng có được”.

Chú thích ảnh
Thanh Tuyền

“Chế Linh & Thanh Tuyền – Con đường xưa em đi” còn có sự tham gia trình diễn của: Phi Nhung - Mạnh Quỳnh, Dương Hồng Loan - Lưu Chí Vỹ, Lưu Ánh Loan Tống Mỹ linh, Bridget… Chương trình được dẫn dắt bởi MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Chú thích ảnh
Chế Linh và Thanh Tuyền
Chú thích ảnh
Phi Nhung - Mạnh Quỳnh

Theo tiết lộ, “ông trùm” Phan Quân - NSND Hoàng Dũng, trong bộ phim truyền hình “Người phán xử” gây “bão” màn ảnh nhỏ suốt thời gian vừa qua sẽ xuất hiện trên sân khấu chương trình với  nhiều vai trò mới.

Chú thích ảnh
NSND Hoàng Dũng

“Chế Linh & Thanh Tuyền – Con đường xưa em đi” sẽ diễn ra một đêm duy nhất vào 20h ngày 2/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Chế Linh trổ tài chơi trống, chỉ huy 2 con tập nhạc trước đêm diễn

Chế Linh trổ tài chơi trống, chỉ huy 2 con tập nhạc trước đêm diễn

Trước đêm nhạc vinh danh các tác phẩm Tú Nhi được tổ chức tối 24/6 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội, ca sĩ Chế Linh đã có buổi tập luyện tích cực cùng hai con Chế Kha, Chế Phi.

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm