Chế Linh sẽ tiết lộ gì trong cuốn hồi ký về cuộc đời mình?

16/05/2017 11:34 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nổi tiếng với giọng hát và cuộc đời nhiều "sóng gió" tình cảm nhưng Chế Linh không ngại nhắc đến những mối tình dang dở đã làm nên một phần thành công trong sự nghiệp của ông vào tối 23 & 24/6 tại Cung văn hoá Hữu Nghị Việt Xô.

Chế Linh bảo đa phần những bài viết của ông đều mang ít nhiều những câu chuyện có thật, của chính ông hoặc người khác.

"Như cô gái lên Mai trong bài Mai lỡ mình xa nhau, đó là một cô gái dễ thương tóc dài, đến với tôi rất tự nhiên bởi trận trú mưa ở một gốc phố tại Sài Gòn ngày nào” - ông tiết lộ.

Kể thêm, Chế Linh tâm sự, trong sự nghiệp sáng tác của mình, ca khúc đầu tiên mà ông viết là ca khúc Đêm buồn tỉnh lẻ - ca khúc nổi tiếng trong làng nhạc bolero.

Còn với tác giả Tú Nhi (bút danh khi sáng tác của Chế Linh), ca khúc mà cuộc đời ông trăn trở, luôn khiến ông day dứt mỗi khi lên sân khấu lại là Nụ cười chua cay (hay còn có tên là Một lần hiện diện).

Có thể thấy, dù gọi tên ca khúc theo cách nào, Chế Linh cũng thể hiện tâm trạng của người viết - cảm xúc buồn bã, đau khổ khi người bạn gái của mình đi lấy chồng.

Chế Linh quyết định tiết lộ 'danh tính' bóng hồng của chính mình

Chế Linh quyết định tiết lộ 'danh tính' bóng hồng của chính mình

Giọng ca vàng của dòng nhạc trữ tình bolero Chế Linh sẽ "tái ngộ" khán giả Thủ đô với hai đêm nhạc tôn vinh những sáng tác của Tú Nhi (bút danh của Chế Linh) vào 20h ngày 23,24/6 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Những câu chuyện tình lãng mạn, những người con gái đã từng đi vào trái tim Chế Linh trong cuộc đời và sáng của ông, sẽ được ông tiếp tục công khai với khán giả trong hai đêm nhạc tôn vinh những sáng tác của Tú Nhi.

Đặc biệt là Chế Linh sẽ kể hết với khản giả, trước sự chứng kiến của ... vợ ông.

Chế Linh và vợ
Chế Linh và vợ 

Đặc biệt hơn nữa, người vợ luôn sát cánh trong các chuyến lưu diễn, chăm chút cho đời sống, sự nghiệp của Chế Linh lại không có dịp "xen vào" các sáng tác của ông.

Chế Linh bật mí: “Thường khi tôi viết bài là trong quán rượu hoặc café hay trên máy bay hoặc khi lái xe, nói chung là ngoài đường…Vì vậy vợ tôi không có dịp để xen vào trong vấn đề này…nhưng cô ấy rất vui và thích thú mỗi lần tôi ngân nga với một bài nào mới".

Trở lại đêm nhạc nằm trong chuỗi chương trình Vàng son một thuở diễn ra tối 23,24/6, Chế Linh hẹn khán giả không chỉ với những sáng tác đã nằm lòng trong trái tim của nhiều người mà ông sẽ giới thiệu mảng ca khúc mới được sáng tác của ông mà khán giả lần đầu tiên được thưởng thức qua giọng hát Chế Linh và những nghệ sĩ tham gia cùng ông trong chương trình như Sơn Tuyền, Lê Trinh, Hà Vân…

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng hứa sẽ tiết lộ thêm những câu chuyện tình cảm mà chị biết phía sau những sáng tác của Tú Nhi.
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng hứa sẽ tiết lộ thêm những câu chuyện tình cảm mà chị biết phía sau những sáng tác của Tú Nhi.

Vẫn sáng tác và biểu diễn mà hiện nay, Chế Linh còn dành một khoảng thời gian để viết hồi ký về cuộc đời, sự nghiệp âm nhạc của mình.

"Tôi mong rằng khi cuốn sách ra mắt trong thời gian tới, sẽ giúp mọi người hiểu hơn về tôi, hiểu vì sao sáng tác mà tôi chọn viết riêng cho bản thân mình là Xin yêu tôi bằng cả tình người” - nam danh ca cho biết.

Nghe ca khúc Xin yêu tôi bằng cả tình người của Chế Linh:

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm