Chế Linh quyết định tiết lộ 'danh tính' bóng hồng của chính mình

09/05/2017 15:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Giọng ca vàng của dòng nhạc trữ tình bolero Chế Linh sẽ "tái ngộ" khán giả Thủ đô với hai đêm nhạc tôn vinh những sáng tác của Tú Nhi (bút danh của Chế Linh) vào 20h ngày 23,24/6 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Chế Linh là một trong số ít những nghệ sĩ được công chúng yêu mến không chỉ với giọng hát có 1-0-2 ở dòng nhạc Bolero, mà còn bởi chính tài năng sáng tác hiếm có của ông.

Nhưng vì người nghe mải "đam mê" tiếng hát của Chế Linh quá, nên chuỗi chương trình Vàng son một thuở - thương hiệu tôn vinh các tác giả đã quyết định thực hiện một đêm nhạc vì nhạc sĩ Tú Nhi - bút danh của Chế Linh.

Với Tú Nhi, Chế Linh đã gắn liền với nhiều sáng tác nổi danh như: Mai lỡ mình xa nhau, Nếu chúng mình cách trở, Đêm buồn tỉnh lẻ, Đoạn buồn đêm mưa, Xin làm người xa lạ...

Chế Linh tặng quà 'khủng' cho chị em nhân dịp 8/3

Chế Linh tặng quà 'khủng' cho chị em nhân dịp 8/3

Nam danh ca sẽ thực hiện liveshow mừng ngày 8/3 – ngày Quốc tế phụ nữ tại khách sạn 5 sao Mường Thanh, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk như một món quà gửi tặng đến khán giả và đặc biệt là những chị em phụ nữ.

Một lần nữa, khán giả lại được biết đến Chế Linh ở một vai trò quan trọng trong sự nghiệp của ông: nhạc sĩ sáng tác với hơn 20 tác phẩm để đời.

Chia sẻ về bút danh Tú Nhi, Chế Linh kể, Tú Nhi nghĩa là một đứa bé nhỏ (Tú mang ý nghĩa là tuấn tú, nhi tức là nhi đồng).

“Tôi chỉ nghĩ đơn giản tôi là một ca sĩ thì khi viết nhạc tôi nên lấy một cái tên khác.

Tôi lấy tên Tú Nhi chuyên viết bài cho Chế Linh hát và ngược lại, Chế Linh chỉ hay hát bài của Tú Nhi thì nó sẽ lạ và… hay hơn” - Chế Linh giải thích.

Vì thế, "lần này, tôi được làm một việc mà cuộc đời tôi rất mơ ước, đó chính là được hát những sáng tác của chính mình, Chế Linh vinh danh nhạc phẩm của Tú Nhi, thì còn gì hạnh phúc hơn nữa" - danh ca bày tỏ.

Nghe "Mai lỡ mình xa nhau" với phần song ca Thanh Tuyên - Chế Linh. Tuy nhiên, trong hai diễn tại Hà Nội, Chế Linh sẽ song ca cùng Sơn Tuyền và những giọng ca dòng nhạc bolero đang được yêu mến tại Hà Nội hiện nay như Lê Trinh, Hà Vân.

Đặc biệt hơn nữa, Chế Linh hẹn sẽ kể hết những góc "khuất" tình ái của mình trong từng ca khúc mà có lẽ nếu không phải chính ông nói ra, sẽ chẳng ai biết được.

Ví như ca khúc Mai lỡ mình xa nhau, ngay câu hát đầu tiên, chủ ngữ Mai đã có. Tất nhiên, Mai ở đây chính là tên một người con gái đã khiến nhạc sĩ Tú Nhi "thầm thương trộm nhớ" chứ chẳng phải mai của ngày mai như các ca sĩ vẫn hát bao năm nay.

Những điều thú vị như vậy sẽ được Chế Linh chia sẻ với khán giả trong hai đêm nhạc.

Bên cạnh đó, chương trình đã đặc biệt mời nghệ sĩ độc huyền cầm nổi tiếng: Phạm Đức Thành từ Mỹ về Việt Nam cùng biểu diễn.

Tiếp tục đồng hành cùng Chế Linh ở vai trò MC là Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm