Chê bai Hollywood, Kristen Stewart thích thú với phong cách làm phim không vì tiền ở Pháp

19/05/2016 08:32 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Kristen Stewart, người đóng vai chính trong bộ phim độc lập Personal Shopper vừa ra mắt tại LHP Cannes của đạo diễn người Pháp Olivier Assayas, nói rằng cô cảm thấy gần gũi với văn hóa điện ảnh của Pháp hơn là Hollywood, một thị trường làm phim chủ yếu nhằm mục đích kiếm tiền.

Ngôi sao phim Chạng vạng chia sẻ với Reuters hôm 18/5: "Có một sự rõ ràng về lý do mọi người ở Pháp và ở Mỹ làm phim" - nữ diễn viên chia sẻ - "Tôi thích cái thực tế rằng không phải ai cũng chết vì tiền và vì chiến thắng trong các cuộc thi đo độ nổi tiếng của các bộ phim, có những người đơn giản chỉ mong muốn kể một câu chuyện bằng điện ảnh. Vì vậy, tôi cảm thấy ở đây (Cannes) như ở nhà".

Stewart đã trở thành nữ diễn viên người Mỹ đầu tiên giành giải Cesar của Pháp (được coi như giải Oscar của Mỹ) ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, nhờ diễn xuất trong bộ phim Clouds Of Sils Maria của đạo diễn Assayas.

"Khi nhìn thấy cô ấy, nói chuyện và nghe cô ấy nói, tôi nhận ra rằng con người này sở hữu những phẩm chất độc nhất của một nữ diễn viên" - Assayas khen ngợi Stewart với Reuters.


Kristen Stewart tại buổi ra mắt phim "Personal Shopper". Ảnh: Reuters

Stewart không phải là người mới trong thị trường làm phim độc lập. Cô đã bắt đầu tham gia một số dự án từ trước khi thủ diễn trong loạt phim Chạng vạng. Sau thành công của bom tấn điện ảnh này, nữ diễn viên cũng tiếp tục hoá thân vào nhiều vai diễn khác, trong đó có Welcome To The Rileys của đạo diễn Jake Scott và On The Road của Walter Salles.

"Chạng vạng có thể đã khiến những hoạt động khác của tôi trong thời gian dài qua bị lu mờ ít nhiều, nhưng sự thật là dù có tham gia cả 5 phần phim đó, tôi luôn đóng  1 bộ phim độc lập khác trong thời gian nghỉ giữa hai phần" - cô cho biết.

Nữ diễn viên 26 tuổi cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục được hợp tác với đạo diễn Assayas trong tương lai: "Tôi cảm thấy không thể nào có chuyện chúng tôi lại không cùng nhau khám phá những chủ đề khác nữa, tôi chỉ không biết điều đó sẽ lại diễn ra khi nào mà thôi" - Stewart cho biết.

Ngoài Personal Shopper, Stewart cũng xuất hiện cùng ngôi sao Jesse Eisenberg trong Cafe Society (đạo diễn Woody Allen), bộ phim được chiếu mở màn nhưng không tham gia tranh giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes.

Duy An
Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm