Cháy quán karaoke phố Trần Thái Tông, Hà Nội: 4 ngôi nhà bị cháy rụi toàn bộ

01/11/2016 18:11 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin từ Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội, đến 15 giờ 45 phút ngày 1/11, vụ cháy lớn trên phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội đã được Cảnh sát phòng cháy chữa cháy phối hợp với các lực lượng khác khống chế. Đám cháy đã được khoanh vùng, không để lửa lan rộng sang các ngôi nhà chung quanh.

"Hiện đám cháy bước đầu đã được khống chế. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã tiến vào khu vực xảy ra cháy và đưa những người mắc kẹt ra bên ngoài. Cảnh sát đã đưa an toàn một số người ở tầng 6 của một ngôi nhà bị cháy xuống bên dưới. Công việc cứu nạn vẫn đang được tiếp tục". Thiếu tướng Hoàng Quốc Định cho biết.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và yêu cầu tập trung nhiệm vụ cứu người là trên hết.


Hiện trường vụ cháy.  Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Đến thời điểm 16 giờ ngày 1/11, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy phối hợp với các lực lượng khác nỗ lực khống chế vụ hỏa hoạn lớn trên đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Như tin đã đưa, vào khoảng 13 giờ 45 phút ngày 1/11, tại một quán karaoke 7 tầng trên phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội đã xảy ra hỏa hoạn. Điểm phát cháy được xác định từ tầng 1 quán này sau đó bốc cao lên các tầng trên và lan rộng ra các quán karaoke và nhà dân chung quanh. Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3 Cầu Giấy đã điều động 5 xe cứu hỏa, 1 xe thang chữa cháy và hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường dập lửa.

Nhận thấy tính chất phức tạp của vụ hỏa hoạn, đơn vị đã yêu cầu Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố và các đơn vị chung quanh tăng viện. Sau khi được tăng cường thêm gần 10 xe chữa cháy cùng xe chở nước cũng như sự phối hợp của lực lượng Quân đội của Bộ Tư lệnh Thủ đô, các lực lượng đã triển khai đội hình dập lửa, chống cháy lan từ nhiều phía. Đồng thời, tổ chức cứu nạn. Lực lượng y tế cùng 5 xe cứu thương có mặt để cấp cứu các nạn nhân.

CHÁY LỚN tại quán Karaoke, nhà hàng ở Cầu Giấy

CHÁY LỚN tại quán Karaoke, nhà hàng ở Cầu Giấy

Cháy lớn bùng phát từ số nhà 43 đến 45 phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy.

Lực lượng Cảnh sát giao thông cũng tiến hành phân luồng các phương tiện di chuyển theo hướng khác, chống ùn tắc cục bộ, đồng thời tạo thuận lợi cho lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ.

Ghi nhận bước đầu thiệt hại tài sản từ vụ hỏa hoạn cho thấy, 4 ngôi nhà bị cháy rụi toàn bộ, chỉ còn trơ lại khung sắt và những mảng tường loang lổ bám đầy muội đen. Nhiều ngôi nhà chung quanh bị ám khói. Hàng chục xe máy dựng trước cửa các căn nhà bị hỏa hoạn cũng bị thiêu rụi. Cách hiện trường khoảng 200 m một chiếc ôtô 5 chỗ cũng đang bốc cháy.

Hạnh Quỳnh - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm