Chảy nước mắt hình ảnh mẹ già 103 tuổi tiễn con gái 80 tuổi

11/03/2021 11:27 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hình ảnh đầy cảm động khi người mẹ già 103 tuổi dù sức yếu vẫn ra tiễn con gái 80 tuổi cùng với lời dặn dò khiến ai cũng xót xa trước khi lên đường trở về nhà.

Tản văn cuối tuần: Mẹ là thế!

Tản văn cuối tuần: Mẹ là thế!

Năm nào cũng vậy, vào giáp Tết, tôi về sắm sanh cho bà, bà đều gọi tôi ra dặn riêng: “Tết về quê được, nhớ mua lễ đưa sang nhà thằng Ngư hộ mẹ”. Anh Ngư là con trai cả bà Chắt Trầm người làng có họ xa. Khi còn nhỏ, mẹ đã làm con nuôi bố mẹ bà Chắt. Bố mẹ nuôi đã mất từ lâu, bà Chắt cũng đã qua đời, nay chỉ còn con cháu; vậy mà ân nghĩa ấy mẹ vẫn không quên.

Tình mẫu tử dù ở thời điểm nào vẫn luôn thiêng liêng và đẹp đẽ. Dù cha mẹ có già đi, dù con có lớn khôn, có cuộc sống riêng thì đối với những bậc sinh thành vẫn luôn là đứa trẻ được yêu thương bảo bọc.

Hình ảnh người mẹ già chào tạm biệt con gái trước khi lên đường được quay lại trong một đoạn video ngắn mới đây đã khiến không ít người phải cảm động. Đặc biệt là câu dặn dò lại càng khiến lòng người thêm xót xa.

Chú thích ảnh
Hình ảnh cảm động cuộc chia tay giữa hai mẹ con. Ảnh: Chụp màn hình

Trong mắt của bố mẹ, con cái vẫn luôn là những đứa trẻ bé bỏng, dù cho họ đã trưởng thành, có những mối quan hệ mới, có cuộc sống riêng tư thì vẫn luôn được yêu thương chẳng cần lí do.

Cũng vì con cái ngày càng trưởng thành mà thời gian cả gia đình được gặp gỡ ngày càng bị rút ngắn và dần trở nên hiếm hoi. Đặc biệt là đối với những người con gái lấy chồng xa nhà, cơ hội về thăm bố mẹ đẻ hàng năm lại càng trở nên ít ỏi hơn.

Chú thích ảnh
Người mẹ già vẫy tay tiễn con lên đường. (Ảnh cắt từ clip)

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây một đoạn video ngắn ghi lại cảnh chia tay của hai mẹ con. Điều đặc biệt trong video này, người mẹ già năm nay đã 103 tuổi - cái tuổi xưa nay hiếm, trong khi đó người con gái đã bước sang tuổi 80.

Video mẹ già 103 tuổi tiễn con gái 80 tuổi lên đường:

Dù tuổi cao, sức yếu, việc đi lại không còn dễ dàng nhưng người mẹ già vẫn tiễn con gái ra tận sân, không ngừng nhìn theo chiếc xe chuẩn bị lăn bánh.

Chú thích ảnh
Người con gái nán lại chào tạm biệt

Khi thấy người con gái nán lại để vẫy tay chào tạm biệt, người mẹ đứng trước sân nở nụ cười già nua đầy những nếp nhăn và cũng vẫy tay chào tạm biệt con.

Câu chuyện càng xúc động và xót xa hơn nữa khi trước khi con gái lên xe người mẹ già còn nói: "Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ". Quả thật sống đến cái tuổi "xưa nay hiếm" như bà cụ trông đoạn video trên thì chỉ mong được đoàn tụ với con cái mà thôi.

Đoạn video ngắn đã gây xúc động cho người xem, đặc biệt là gợi nhớ lại những kỷ niệm bên gia đình.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm