Chạy như cầu thủ Ngoại hạng Anh, tiền vệ U22 Việt Nam xứng danh 'Người không phổi'

05/05/2023 20:38 GMT+7 | SEA Games 32

U22 Việt Nam toàn thắng 2 trận đã đấu ở vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games trong đó tiền vệ Nguyễn Thái Sơn là một trong những cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất.

Thái Sơn chạy hơn cả cầu thủ đá World Cup, ngang sao Ngoại hạng Anh

Ở trận đấu gặp U22 Lào, Thái Sơn chơi đủ 90 phút và chạy 11,4 km. Đó là con số rất đáng kể với cầu thủ Việt Nam nếu biết rằng nó thậm chí cao hơn mức di chuyển trung bình của một cầu thủ tại World Cup 2022 vừa qua (khoảng 10 km mỗi trận).

Quãng đường di chuyển của Thái Sơn cũng ngang ngửa với các cầu thủ chơi ở giải Ngoại Hạng Anh, những người chạy khoảng10-14 km mỗi trận đấu.

Thái Sơn có thể lực rất sung mãn. Ảnh: Thanh Niên

Thái Sơn có thể lực rất sung mãn. Ảnh: Thanh Niên

Thái Sơn cũng là người chạy nhiều nhất trong số tất cả những cầu thủ ra sân ở lượt đấu đầu tiên môn bóng đá nam ở bảng B SEA Games 32, vượt xa người thứ 2 là tiền vệ Channarong Promsrikaew của U22 Thái Lan, người di chuyển quãng đường 9,7 km. 

Trong trận đấu với U22 Singapore, Thái Sơn vẫn là cầu thủ chạy nhiều nhất của U22 Việt Nam. Tiền vệ này chạy 10,7 km, nhiều hơn hai đồng đội xếp ngay sau anh là Nguyễn Đức Phú (10 km) và Trần Quang Thịnh (9,4 km). 

Thái Sơn chơi tiền vệ trung tâm. Đây là vị trí đòi hỏi cầu thủ phải có sức bền cực tốt, di chuyển không mệt mỏi. Chính nhờ nền tảng thể lực tuyệt vời của mình mà Thái Sơn được HLV Troussier trao cơ hội đá chính ở vị trí tiền vệ trung tâm của U22 Việt Nam.

Không ngẫu nhiên mà Thái Sơn có được nền tảng sức bền tốt như vậy. Đó là nhờ ở CLB Đông Á Thanh Hóa, anh được trao cơ hội thi đấu thường xuyên và trong các buổi tập của Thanh Hóa, Thái Sơn cũng được luyện thể lực rất nhiều qua những bài tập "nhồi" thể lực với cường độ rất cao của HLV Velizar Popov.

Không chỉ có thể lực sung mãn, Thái Sơn còn rất đa năng. Anh có thể chơi tốt ở các vị trí trên hàng tiền vệ như tiền vệ trung tâm, tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ cánh.

Với những phẩm chất sở trường của mình, Thái Sơn hứa hẹn sẽ là một trong những quân bài quan trọng của HLV Troussier trong chiến dịch bảo vệ chiếc HCV bóng đá nam ở SEA Games 32.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm